Tour du lịch đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A đến Z

Tour du lịch đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A đến Z

giả dụ đã từng 1 lần đi Tour đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang vu đầy quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý ở đâu?

Là một thị xã đảo xinh đẹp trọng tâm thành thị Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là 1 hòn đảo với diện tích sắp 16,4km², thuộc địa phận tỉnh giấc Bình Thuận.

Thời điểm xuất sắc đi Tour đảo Phú Quý

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

thời khắc đẹp nhất để đi Tour đảo Phú Quý là từ tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, bởi vậy các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi vận động bằng tàu.

Những điểm tham quan nổi trội ở đảo Phú Quý

ko chỉ quyến rũ du khách bởi với nhiều bãi tắm đẹp sở hữu vùng nước trong veo, Phú Quý còn có nhiều danh thắng cộng những đền miếu cổ kính cho bạn khám phá.

Vịnh Triều Dương: Là địa điểm quen thuộc mang nhiều người dân địa phương và du khách xa gần, sở hữu bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ mang 1 rừng dương rợp bóng rất thích hợp cho Tour dã ngoại.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Bãi Nhỏ – Gành Hang Là 1 trong các bãi tắm đẹp của Phú Quý có hình lưỡi liềm được giới hạn bởi các mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất khoáng đãng và lặng tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, không khí trong lành, là nơi hoàn hảo cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với thiên nhiên.

Chùa Linh Quang: Là di tích lịch sử cấp quốc gia tọa lạc trên một đồi cao tại thôn Mỹ Khê, phường Tam Thanh. Chùa được vun đắp vào thời Cảnh Hưng thứ 8 tới bây giờ đã có hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ những sắc phong của triều Nguyễn ban.

Vạn An Thạnh: Tọa lạc trên một bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, phố Tam Thanh, thị xã Phú Quý. ngày nay, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ gần 100 bộ xương cốt (gồm cá voi, rùa da). có thể coi đây là 1 bảo tàng Hải dương học với các bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Dinh mộ Thầy Nại: Được xây dựng trong khoảng thế kỷ 17, đây được xem là chỗ dựa ý thức của cư dân lãnh hải.

Ngọn hải đăng – Núi Cấm: hải đăng Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm có độ cao 108m so với mực nước biển, bí quyết cảng 3km về phía Tây thuộc phố Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi có ngọn đèn đèn biển thuộc mẫu to nhất Việt Nam.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: Là 1 quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi. trong khoảng trên đỉnh Cao Cát, khách du lịch có thể phóng tầm mắt xuống cả một vùng ko gian rộng to quanh đảo.

Chiêm ngưỡng “phong điện” khổng lồ: “Phong điện” là những cái quạt gió được xây dựng để tạo ra nguồn điện chuyên dụng cho cho người dân trên đảo. Trên đảo hiện sở hữu 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây với chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m. từ trên ngọn hải đăng và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể tiện dụng trông thấy các mẫu quạt gió khổng lồ này. đặc trưng, con đường ra tham quan các cây quạt gió này rất đẹp, 1 bên là biển, 1 bên là những hàng dương trồng dọc 2 bên con đường đi trông rất đẹp mắt.

ngoài ra, hòn Tranh, hòn Trứng, hòn Đen, bờ kè Ngũ Phụng… cũng là những điểm tới hấp dẫn trên đảo Phú Quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *