Chìm đắm trong vẻ đẹp đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý thảng hoặc, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu khám phá sinh thái Bà Nà – Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao sắp một.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, lôi kéo nhiều du khách tậu tới để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục toàn cầu sẽ đưa bạn lên đỉnh, lửng lơ trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu “ôn đới” khi Tết đến xuân về. Bạn sẽ ham thích xem lẫn những cảm giác hồi hộp, thích thú nhất trần thế để tour du lịch những điều bí ẩn trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên các đường mòn quanh đỉnh núi, qua các ngôi nhà hoang phế truất, rêu phong, trơ gan cộng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hoa tìm rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng nghìn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chấp chới vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

ngắm đào chuông bà nà
đặc biệt, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hi hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có các cánh hoa lúc nở rộ trông như các chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của các ngọn từ cành đào chuông cũng có đổi màu trong khoảng đỏ hồng tới xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa trong khoảng tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng 2. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại các tỉnh giấc từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa. bên cạnh đó, Bà Nà có thể đề cập là nơi đào chuông tăng trưởng phải chăng nhất và cho hoa rất tuyệt.

ngắm đào chuông bà nà

hai bên trục đường trong khoảng khu vi la Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. ngày nay, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng tiếp giáp với khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà… Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm sớm mai tạo ra hiệu ứng, lấp lánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân tới Tết về, một số khách du lịch mê đào chuông cất công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để tậu ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, các cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. những người mê đào chuông, dù bận rộn tới bao nhiêu, họ cũng thu xếp 1 chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ bề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *