Điểm đến khám phá Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng dòng sông Cu Đê

Điểm đến khám phá Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng dòng sông Cu Đê

Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phố Hòa Bắc, quận Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua thị xã Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

Toàn chiều dài của sông tính từ phường Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong đấy tới hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên khu vực quận Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc thị thành Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở phố Hòa Bắc huyện Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo đường trong khoảng nội ô lên phố Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở thị trấn Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

sông Cu Đê

Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt ko khác gì một Hạ Long thu nhỏ.

nếu như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang vu kèm theo các cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với các vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên tổng thể chiều dài hơn 20 km trục đường sông và trong nói chung hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

sông Cu Đê

Buổi sáng mờ sương.

hiện nay trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm giới hạn chân thú vị tại khu tour du lịch sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước hết của du khách sau lúc đi trong khoảng Nam Ô theo đường sông hoặc con đường bộ từ nội thành tới. đấy là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần trụ sở UBND thị trấn Hòa Bắc.

Điểm dừng chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và những nhà sản xuất khác. Điểm thứ ba là một ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *