Khám phá cuộc sống với dòng suối khoáng nóng Alba

Khám phá cuộc sống với dòng suối khoáng nóng Alba

Được biết đến như một địa điểm du lịch hồi phục sức khỏe nức tiếng tại Huế, Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Alba đem đến cho du khách nhiều phương pháp để thu giãn một kỳ nghỉ vui tươi và khỏe khoắn.
trong khoảng TP.Huế đi hơn 30km về phía Tây, Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng hot Alba hiện ra với những triền đồi xoai xoải cỏ mọc xanh rì, ko khí tuyệt đối trong lành bên những căn nhà sàn. Du khách có thể hưởng ở đây 1 thế giới tinh khiết, bình yên ổn.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Thư giãn với tự nhiên

Suối khoáng hot Alba được phát hiện từ năm 1928 do thầy thuốc A.Sallet du lịch tại vùng đất khô cằn ở chân núi Mã yên ổn, phường Phong Sơn, quận Phong Điền, Thừa Thiên – Huế. Nhưng sự khô khan, sỏi đá ở bề mặt không ngăn nổi sự kết tinh những giọt khoáng vật khôn cùng quý giá mà thảng hoặc nơi nào sánh được, hôm sớm tuôn chảy vào trong lòng suối. Với các thành phần thăng bằng và ổn định, chất lượng của suối khoáng nóng Alba được sánh ngang với những mỏ khoáng của Pháp và châu Âu. Nguồn suối khoáng ở đây có 2 điểm xuất lộ chính. Điểm xuất lộ thứ nhất nằm trên đỉnh đồi theo các con phố ống kín dẫn thẳng về Nhà máy Nước Alba, dùng cho sản xuất nước khoáng đóng chai cao cấp cho người tiêu dùng. Điểm xuất lộ thứ hai được dẫn theo nguyên lý dòng chảy 1 chiều, tỏa thành nhiều nhánh, tiêu dùng để ngâm tắm và chữa bệnh.

suối khoáng nóng Alba

giả dụ bạn cần một chút nhẹ nhàng, yên lặng, đừng quên ngâm tắm với dòng suối khoáng nóng, sau đó là thư dãn với các liệu pháp massage và spa giữa xanh thẳm núi rừng phảng phất mùi thơm của các cây khuynh diệp tranh, len lách dòng suối khoáng róc rách sớm hôm. Sau đó, du khách có thể thăm xưởng phân phối tay chân làm diều giấy, mặt nạ giấy, gốm sứ và ngắm lan Phong Sơn tuyệt đẹp…

Thử thách với hai nhà cung cấp hoàn toàn mới

tuy nhiên, các bạn còn có được các trải nghiệm đầy sảng khoái với 2 nhà sản xuất hoàn toàn mới tại Việt Nam là cân bằng trên dây cáp (Highwire), và Đu dây giả mạo hiểm tự do (free-hanging Zipline). thăng bằng trên dây cáp là một trò chơi thể thao cảm giác mạnh khôn cùng lạ lẫm tại Việt Nam. Điểm thú vị nhất của trò chơi này là bạn sẽ phải vượt lên chính sự ám ảnh của mình để chinh phục các thử thách ở độ cao 6m so với mặt đất, trên dây cáp. Highwire có 3 chặng với mức độ trong khoảng dễ tới khó, với tổng chiều dài 587m, được khiến cho trong khoảng 1.463 cấu kiện gỗ, gồm 32 thử thách – đạt kỷ lục Việt Nam cho trò chơi Highwire lớn nhất. Chặng thứ nhất được thiết kế để Cả nhà có thể chơi cộng nhau, mỗi trẻ nhỏ cao trên một,1m đều được đi cùng với bố hoặc mẹ. Chặng thứ 2 và ba đòi hỏi độ tập kết cao hơn với nhiều thử thách khó hơn như đi trên ván gỗ đu đưa trên dây, trèo qua cầu lưới, cân bằng trên những khúc gỗ rất nhỏ hay băng qua cây cầu 1 dây. mặc dầu không đi lại mạnh như các môn thể hình nhưng người chơi sẽ phải dồn nhiều năng lượng để hội tụ và lấy thăng bằng.

suối khoáng nóng Alba

ví như bạn đang ao ước cảm giác tự do sải cánh như chim trên bạt ngàn cây xanh, hãy thử sức với trò chơi Zipline. Bạn sẽ cảm giác như thế nào nếu như được chắp đôi cánh, và vút bay từ độ cao 45,5m trong khoảng núi Mã lặng, băng qua rừng xanh chết giấc mắt, và hạ cánh xuống cạnh bờ hồ tuyệt đẹp.

Tài nguyên nước khoáng hot nơi đây được phun trào từ mạch ngầm ở nhiệt độ 680C với hàm lượng khoáng đặc thù hãn hữu thấy ở Việt Nam có công dụng thấp cho sức khỏe và làm cho đẹp da. Khách du lịch có thể tận hưởng kỳ nghỉ chỉ trong 1 ngày hoặc 1 tuần với những gói hoạt động được bề ngoài thích hợp nhằm không chỉ nâng cao sức khỏe thể chất mà còn đem đến sự vui vẻ và sảng khoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *