Khám phá đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z

Khám phá đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, từ biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau lúc thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để hưởng thụ vẻ đẹp thái hoà, hoang vu của tự nhiên.

Thời gian hoàn hảo để phượt đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời khắc thích hợp cho chuyến thăm quan. lúc này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. ko nên đi vào các tháng còn lại vì có bão, biển động, đảo trở nên khu vực bị cô lập.
nếu muốn kết hợp chuyến đi của mình có việc tham quan đèn lồng xã cổ Hội An thì Anh chị nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 phường cổ lung linh hơn ngày 15 nhiều.

Hoặc nếu muốn tham dự vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì Anh chị có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

cù lao chàm du lịch đà nẵng

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây cốt yếu dạng homestay, hội tụ tại Bãi Làng, Bãi Hương. 1 phòng hai người sở hữu giá 150.000 đồng. ví như thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng một người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy công cụ đi lại, bạn có thể chọn nhà nghỉ gần khu vực cập bến.
tuy nhiên, giả dụ thích hòa mình với tự nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo với giá 150.000 đồng một chiếc.

 

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z

 

Những điểm thăm quan quyến rũ trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài các bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn có đa số điểm du lịch thú vị bạn không thể bỏ qua như:

Nhà bảo tồn biển Cù lao Chàm

Điểm ngừng chân trước hết lúc thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Các bạn có thể Nhận định lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Cả nhà với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn với tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng sở hữu đặc biệt giống với phổ thông kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với 1 trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc thù là nước của giếng này ko bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa có hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ đồ sộ cộng 1 quả chuông to. Đây là nơi người dân và thương gia tới lễ Phật và cầu mong được hộ trì trên trục đường làm ăn buôn bán.

Chợ Tân Hiệp

Tới Cù Lao Chàm, khách du lịch chẳng thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, phổ biến người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán những đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường mua mực một nắng ở đây về khiến cho quà cho bạn bè người nhà. Trong chợ cũng với thể trả giá nhưng thường trả giá một tí thôi vì người bán hàng không kể thách nhiều.

cù lao chàm du lịch đà nẵng

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và những vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và các người làm cho nghề khai thác yến doanh nghiệp cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Không những thế, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là các điểm tới nhiều du khách ghé qua. những ai thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm lý tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *