Ngũ Hành Sơn – tuyệt tác non bộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn – tuyệt tác non bộ giữa lòng thành phố Đà Nẵng

Với hệ thống hang động, những ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm ngừng chân quyến rũ trên hành trình tour di sản miền Trung.

Nằm cách trọng điểm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp quy tụ của 1 vùng trời biển, non sông hữu tình với các giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

Hang động

Theo tuyến đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” đồ sộ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình các câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp kì bí khác nhau.

giả dụ là người ưa phươt, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động tuyền đài, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. toàn bộ tuy không đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp linh thiêng, ảo huyền.

Trong đấy, đẹp và nức danh nhất phải kể tới động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên è lại có nhiều lỗ hổng to nên khi bước vào, du khách chẳng phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng từ trên nai lưng tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

các ngôi chùa

Điều thú vị trong hành trình tour Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cộng quần thể chùa chiền cổ kính. vì vậy đôi khi lần theo những tuyến phố xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất ngờ rẽ quặt vào một hang động hay ngôi chùa nào ấy.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, từ Tâm… những ngôi chùa ở đây phần đông đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm ko quá cao nhưng tịch mịch, khôn thiêng. cộng với các làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và ko gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ tiện lợi cảm nhận được 1 cõi bình lặng, thanh thoát.

tuyệt  tác hòn non bộ ngũ hành sơn

Hang động

Theo tuyến đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình các câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.
giả dụ là người ưa du lịch, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động tuyền đài, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền ko, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. phần đông tuy không đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, ảo huyền.

Trong đấy, đẹp và nổi tiếng nhất phải đề cập tới động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là một động lộ, trên trằn lại có nhiều lỗ hổng lớn nên khi bước vào, du khách ko phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm thấp mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ trên è tạo ko gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Làng đá mỹ nghệ

đến thăm một hạ tầng sản điêu khắc trong làng nghề nước non, du khách ko khỏi trằm trồ trước sự phong phú và sinh động của những mặt hàng bày bán. Với kích cỡ to và những nét biểu cảm chân thực như người thật, các pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân… thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm lôi kéo du khách phươt Đà Nẵng. Đặt kế sau là những bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia tuyển mộ… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng không kém phần mài giũa tạo hình.

các hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được những nghệ nhân khéo léo chế tác thành nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, làm cho quà cho du khách. do vậy, sau 1 vòng thăm quan và mãn nhãn với những tuyệt bút được khiến từ đá khối, khó ai có thể khước từ việc mua một sản phẩm của làng đá làm kỷ niệm và dành tặng người nhà.

Với hệ thống hang động, những ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm ngừng chân hấp dẫn trên hành trình du lịch di sản miền Trung.
Nằm cách trọng điểm thị thành Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tụ hội của một vùng trời biển, sông núi hữu tình với các trị giá lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *