Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về căn bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà chẳng phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tập kết, chăm nom kiểm soát an ninh rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết đến trên bản đồ tour du lịch, tất cả chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ yêu thích tour tìm những địa danh “lạ” thì mới biết tới địa điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

ban sơ, nơi này có tên là khu phươt sinh thái Trường ngày mai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – một cái tên khêu gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

con đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là đường quanh co, du khách phải đi dọc trục đường lên đỉnh bàn Cờ Tiên, đến ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. tuyến đường dẫn đến địa điểm này khi chông chênh lên dốc, lúc lại thả trôi đông đảo dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại hai bên con đường rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm đầy đủ cảnh biển mênh mông và thị thành Đà Nẵng trong khoảng xa.

 Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Do nằm ở địa thế khá sâu bên trong núi bởi thế Nhất Lâm Thủy Trang Trà tương đối vắng khách nên phần đông quang cảnh tự nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên lành. Chỉ 1 số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, du lịch mới biết tới nơi này.

tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như tour du lịch suối Nai và cây đa ngơ ngác nổi tiếng gần 1.000 tuổi. Do cây đa có dạng hình giống chú nai, thành ra người ta quen gọi là cây đa ngờ ngạc hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và kiêu hãnh trở thành Cây di sản trước tiên ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cùng các hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ làm cho đôi tạo thành thế như 2 cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như các chiếc sừng nai ngẳng nghiu. hình dáng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ khi ghé thăm nơi đây.

sắp cây đa ngơ ngác là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy những phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh và lắng nghe mọi thanh âm của núi rừng. bên cạnh đó, kế bên suối Nai là vài chòi canh để du khách giới hạn chân và câu cá dưới lòng suối.

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

đặc biệt đến đây, du khách không nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc biệt được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

không quá xa trung tâm Đà Nẵng lại còn hoang sơ, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là địa chỉ hoàn hảo để du khách tìm chốn thái bình và hòa mình với tự nhiên sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *