Sức hút ánh rạng đông trước hết của Việt Nam trên đất liền

Sức hút ánh rạng đông trước hết của Việt Nam trên đất liền

Cảnh bình minh ở cực Đông Tổ quốc như một ma trận đầy mê hoặc làm người xem chẳng thể thoát ra, mải mê đắm chìm trong ánh sớm mai chào ngày mới.

Du lịch Phú Yên: Chiêm ngưỡng ánh rạng đông trước hết của Việt Nam trên đất liền

Chúng tôi xuất phát trong khoảng 3h sáng ngày mùng hai Tết. Khác với những lần trước đây, muốn tiết kiệm thời gian, chúng tôi chọn máy bay nhưng lần này được nghỉ dài ngày nên Các bạn quyết định chọn ô tô để đi lại đến các tỉnh miền Trung.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

Ấn tượng trong tôi về Bình Thuận là các ruộng thanh long hai bên vệ đường khi hừng đông; Quy Nhơn là các đặc sản như bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm nhảy và sinh tố Kim Đình, vừa ngon vừa rẻ; Huế là biển Lăng Cô, phá Tam Giang với tượng đá hình chú voi đang đi lên trong khoảng dưới biển; Đà Nẵng là những cây cầu bắc ngang sông Hàn lung linh trong đêm.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Do chúng tôi đi bằng ô tô nên thường xuyên phải dậy sớm để xuất hành. hơi vất vả, nhưng bù lại tôi được ngắm bình minh ở nhiều nơi. đặc thù nhất là khi tôi chinh phục cực Đông của Tổ Quốc, là nơi ngắm ánh rạng đông đầu tiên của nước Việt Nam trên đất liền, của 3 nước Đông Dương và của cả khu vực Đông Nam Á đất liền.

Ý nghĩ này đã lóe lên trong tôi khi được thông tin sẽ chọn Phú lặng là điểm dừng chân chung cuộc của hành trình, trước khi quay về với đô thị biển Vũng Tàu. Ngày tôi chinh phục khá đặc biệt, ngày 14/2, ngày Valentine. có nhẽ đây là lý do hôm ấy có nhiều đôi tới đây để đón ánh rạng đông đầu tiên cộng nhau, thật sự rất lãng mạn. Còn tôi đi cùng 1 anh bạn là người con xứ Nẫu – Phú im. Nhưng nhờ có hắn mà mọi cạnh tranh, thử thách đều được đơn giản hóa đi chút ít.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

4h sáng, 2 bạn teen đèo nhau bằng xe máy trong khoảng khách sạn ở trọng tâm TP Tuy Hòa, ra quốc lộ 1A rồi tiến về đèo Cả. Đoạn tuyến đường này khoảng 35 km. Leo đèo một đoạn nhìn bên tay trái sẽ thấy 1 ngã 3, có bảng chỉ dẫn để rẽ vào Vũng Rô và mũi Đại Lãnh. từ đây, chúng tôi tiếp tục tới chỗ giữ xe dưới chân hải đăng Đại Lãnh khoảng 10 km. đến nơi, chạy bộ khoảng hơn hai km nữa để lên được hải đăng.

hai chân khởi đầu đuối. Nhưng chính những thanh âm của bài “Đưa nhau đi trốn” vang lên từ điện thoại đã làm cho tôi nao nức hơn, quên đi cái mệt, cái lạnh buốt da lúc đấy. Dù chỉ phương pháp tầm vài chục mét nhưng chúng tôi phải vượt qua các mỏm đá chông chênh mới ra được cột mốc.

Cột mốc cực Đông được lát granite lừng lững trước mặt tôi. lúc này tôi chẳng biết làm cho gì khác hơn, ngoài việc chóng vánh đọc hết các văn tự được khắc trên đó, rồi nhờ anh bạn chụp cho vài tấm làm cho kỷ niệm.

giây lát mọi người mong chờ cũng tới, ánh bình minh trước tiên phía xa tuyến phố chân mây xuất hiện, mặt trời dần dần ló dạng. Nhìn cảnh vật xung quanh khi đấy, chẳng khác gì một ma trận, đẹp mê hồn, làm cho con người ta chẳng thể nào thoát ra được.

Đứng ngắm một lúc, chúng tôi quay trở về theo tuyến đường cũ. lúc này trời đã sáng, tôi có dịp chiêm ngưỡng nhiều bãi biển đẹp của Phú lặng hơn. Nhìn trong khoảng mũi Đại Lãnh, bãi Môn, biển Đại Lãnh tuyệt đẹp. Phóng xa tầm mắt về phía tay phải, sẽ thấy núi Đá Bia cao 706 m trên đỉnh đèo Cả, nơi mà chúng tôi vẫn gọi ấy là Hòn vọng cu li, với nhiều câu chuyện bí hiểm xoay nói quanh nói quẩn núi đá này. Có thể nhắc đây là những bãi biển đẹp nhất tôi từng thấy với vẻ hoang vu, đương nhiên lớp lớp sóng biển xô vào bờ, tô điểm cho bức tranh thêm tuyệt vời.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

Xa xa, những chiếc lều nhỏ được Cả nhà dân phượt dựng ngay trên bãi biễn. Tôi kỳ vọng sẽ có cơ hội quay lại đây và trải nghiệm cảm giác ấy. ấy là được nằm trên bờ biển hoang sơ, cảm nhận gió biển, lắng tai sóng và sáng dậy sớm ngắm ánh rạng đông trước nhất. mường tưởng thôi tôi đã thấy sướng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *