Tour đảo Điệp Sơn: Cẩm nang từ A tới Z

Tour đảo Điệp Sơn: Cẩm nang từ A tới Z

Được dự đoán là hòn đảo sẽ “gây sốt” trong năm 2016, đảo Điệp Sơn là địa danh nhất thiết đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất thần và lý thú.

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo kể từ phố Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Thời điểm xuất sắc Tour đảo Điệp Sơn?

thời điểm đẹp nhất để Tour đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời kì này biển hơi êm và trong xanh, bởi thế các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

cách đi lại ra đảo Điệp Sơn

từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Hỏi con đường ra cảng cá Vạn Giã. trong khoảng đây có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ tới 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 tới 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 tới 40 phút sẽ tới Điệp Sơn. Đối diện cảng Vạn Giã với trục đường hẻm rộng, chạy vào Đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

– cách thứ hai ra đảo là từ Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, chừng 8 km, trong khoảng đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra gần hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê tàu từ 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi đông không an toàn

Những điều đặc biệt của đảo Điệp Sơn

lúc tới nơi, cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục tuyến đường mòn trên biển cực kỳ độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa có đảo Điệp Sơn lớn. đường uốn lượn, rộng khoảng một mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa tới nửa mét.

Đảo điệp sơn du lịch đà nẵng

Đi bộ trên tuyến phố này đem đến cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi lúc bạn phải bước giữa đại dương mênh mông. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội 2 bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Đảo Điệp Sơn sở hữu khoảng 80 hộ dân, người dân sống chính yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông chờ vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày

Sau lúc bạn đi bộ 30 phút, hòn đảo lớn Điệp Sơn chào đón bạn với một màu xanh của cây cối, màu đỏ thẫm của những mái nhà lợp ngói và các bãi biển xanh trong màu ngọc bích. khung cảnh yên bình và êm đềm. Còn gì xuất sắc hơn khi đứng nơi đây, để cho từng làn gió mát táp vào mặt, sóng khẽ liếm bàn chân, trước mặt là biển xanh bao la mông mênh. Mọi mỏi mệt, toan lo của cuộc sống tuồng như tan biến hết.

Khám phá một quanh quéo những đảo, du khách sẽ trằm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng, nước biển trong xanh, và những cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

bên cạnh đó, bạn còn có thể lên tàu khám phá các hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong cho bạn cảm giác như đang đi giữa vịnh Hạ Long. Bạn có thể cho tàu đậu lại 1 hòn đảo hoang vu nào Đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vẫy vùng.

Điệp Sơn là 1 quần đảo còn xa lạ có nhiều người, nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang vu, trong xanh của biển, người dân hiền hòa, hiếu khách.

Một số điều cần lưu ý khi du lịch đảo Điệp Sơn

– Do đảo Điệp Sơn rất hoang vu và chưa vững mạnh du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, nên khi đến bạn có thể với theo lều và cắm trại trên biển.

– Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất tránh mọi người phải tự chuẩn bị. sở hữu 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh.

Đảo điệp sơn du lịch đà nẵng

– Điện trên đảo chỉ có từ 6 đến 9 giờ tối. Mọi người phải chủ động, nếu như dùng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ mua lại cũng ko phải chăng.

– Trên đảo rất an ninh nên không cần lo lắng nhiều về ăn cắp. hẳn nhiên chúng ta nên bảo vệ giữ giàng đồ đạc.

– có một trại gà trên đảo, mọi người có thể tìm để ăn nhé.

– Đảo rất sạch ko có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và mang tinh thần gìn giữ môi trường tiếp giáp với.

Những điều ko nên khiến trên đảo

– Đừng cho tiền con trẻ, thay vào Đó hãy cho bánh kẹo.

– Đừng xả rác bừa bãi.

– Đừng nhờ vả người dân quá nhiều, vì họ tận tâm nhưng họ cũng rất cạnh tranh.

– Đừng gây ầm ĩ mất thứ tự, ảnh hưởng tới người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *