Các thói quen trên đường đi tour Hà Giang

Các thói quen trên đường đi tour Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến cho khách du lịch du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

vừa qua, chia sẻ “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của 1 bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự để ý của dư luận. Người viết dùng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để đề cập về tinh thần của Các bạn trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân du lịch thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ những bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và kiểm soát an ninh hang động của Mỹ, để đề cập nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình phượt. thực tế chúng ta thuận lợi bắt gặp những hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức nghĩa vụ lúc đi khám phá.

Xả rác

giả dụ đến Hà Giang,kinh nghiệm du lịch mộc châu hay bất kỳ địa điểm đặc sắc dân du lịch bụi vào thời kì này, bạn sẽ thuận tiện bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. những vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường tự nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được những bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, biểu diễn nằm, ngồi, khiêu vũ lên cao…, miễn có được những hình ảnh chấp nhận nhất. các hành động đó làm cho gãy những cây hoa phong thanh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức coi ngó của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa

những tỉnh giấc miền núi là nơi quy tụ nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi 1 dân tộc lại có nét văn hóa với các tập tục truyền thống riêng. 1 số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục đó lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nói ồn ã, phớt lờ những eo sèo trong sinh hoạt của người dân tộc như không được xê dịch viên đá kê làm kiềng bếp lửa, ko mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc khiến xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. gần như bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên cương và tạo dáng. những cột mốc quốc gia này là địa chỉ thiêng liêng, trình bày chủ quyền và biên giới bờ cõi. các người quân nhân biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn phượt có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Anh chị trẻ có tinh thần kiểm soát an ninh vùng cao thân. Quãng đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều thanh niên sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên các đoạn đèo đó, bất chấp bên cạnh là vực sâu hun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc các con phố, gây cạnh tranh cho các phương tiện lưu thông. Trên các các con phố này thường có nhiều xe lớn. những việc khiến trên không chỉ gây hiểm nguy cho tính mạng chính mình mà còn gây nghiêm trọng cho nhiều người khác.

kinh nghiệm du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý từ trước khi khởi hành. Dù bạn phượt đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo vệ tự nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng đến ấy chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, rồi đây đi để lại các hình ảnh xấu xí, để các chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu cảm tình của đồng bào nơi ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *