Chia sẻ rất chi tiết tuyển lựa cách đi riêng cho lần đầu phươt Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết tuyển lựa cách đi riêng cho lần đầu phươt Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết những điểm tham quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

mở màn bài chia sẻ trên trang tư nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được đa số thắc mắc về chuyến đi tour Hà Giang, trong đó nói đến việc sẽ tới những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Kinh nghiệm của 1 biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko tới nơi đến chốn”. Theo anh, muốn đến những điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi không thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ 1 đêm tại thành phố Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung khám phá khác nhau. Theo Cẩm nang của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km từ thị thành Hà Giang tới các điểm, trừ lúc bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

tuyến phố quốc lộ 4C hẹp, quanh quéo dốc và vực với các góc khuất sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc ko được đo bằng thời kì mà là độ bất trắc của địa lý.

đến Cổng Trời, cứ giới hạn chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái con đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Đánh giá văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là giả dụ bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tìm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ tới yên ổn Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải trục đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Cả nhà trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng chia sẻ nghĩ suy về việc thu phí check-in ở nhà của Pao.

“Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không to nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi đó. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng sung túc dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

tới Đồng Văn, Mình đề cập thường hay ăn tối tại một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh đủng đỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ cất trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. giả dụ không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

phát xuất đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ quận cũng có thể Tìm hiểu được nhiều điều thú vị.

Để kết thúc cung tuyến đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở trái lại tỉnh thành Hà Giang khép tròn cung các con phố. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt đường rất thách thức cho những vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sớt, mình muốn những người gần đi Hà Giang, không cố định phải đi ngay cho kẹt xe tắc con đường. Bạn cũng đừng lo lắng khám phá tốn tiền hay thời điểm, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *