Gợi ý lộ trình phượt Hà Giang

Gợi ý lộ trình phượt Hà Giang

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài trong khoảng đầu tháng 10 tới hết tháng 12. du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm phươt hấp dẫn nhất tại Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở nhãi, chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm cho 1 chuyến tour Hà Giang “ngay và luôn”.

Gợi ý lộ trình phượt Hà Giang

Ngày 1: phát xuất từ Hà Nội vào buổi sáng. tới Hà Giang vào lúc chiều tối. du lịch sapa Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay ở thị thành, hoặc tuyển lựa đi tiếp tới Quản Bạ (cách thành thị hơn 40 km) hoặc lặng Minh để nghỉ tối. không những thế, nghỉ tại Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng trục đường 300 km thân thể cần được ngơi nghỉ. Buổi tối bạn có thời khắc đi 1 vòng thành phố, ăn uống và nghỉ giữ sức cho ngày mai tiếp tục hành trình.

Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, yên Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn (có thể ngừng ăn trưa ở lặng Minh hoặc Quản Bạ). trên đường đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm phường ngủ quên. Nơi đây có những ngôi nhà cổ với kiến trúc đặc biệt. trên đường vào Phó Bảng bạn còn có dịp đi qua thung lũng huê hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ở ven tuyến đường (cách thị trấn khoảng 500 m).

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nức danh với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê li. ở Lũng Cẩm rất thăng bình, bạn sẽ được thăm quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, trục đường với hàng lê san sát và các cây thông ôn đới đẹp lý tưởng.

Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên đường đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

tới Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong các dinh thự cổ còn xót lại của các gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

trong khoảng dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua phố Là, Ma Lé để tới cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường trong khoảng Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy 1 cánh đồng tam giác mạch to trên khuông đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho tới bây giờ. Hành trình tiếp diễn đến cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể chọn lựa quay check cột mốc 428 và sau đó đi Đồng Văn hoặc về thẳng thị trấn cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời khắc vì đi đến mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất đến gần 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại tại Đồng Văn, chấm dứt ngày thứ 2.

Ngày 3: Ẳn sáng tại Đồng Văn và lên đường khám phá Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn các con phố này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cho 1 chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *