Khám phá bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại duy nhất

Khám phá bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại duy nhất

Với địa hình và vẻ đẹp tuyệt mỹ, bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại độc nhất vô nhị với cái tên trìu mến “Bãi đá Mặt trăng”. kinh nghiệm du lịch hà giang ko gian của đá, với màu sắc và hình khối độc lạ của những địa hình núi đá vôi, tạo nên nét đặc thù của các bãi đá mà người ta gọi là bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang. Đây là 1 trong những cung tuyến đường cho người yêu thích tour, thực tế tour du lịch những cung tuyến phố thử thách, giả mạo hiểm. quang cảnh tự nhiên hùng vĩ, ác liệt làm nhiều người ngỡ như mình đã lạc tới mặt trăng…

Khu vực này là 1 dạng cảnh quan đặc trưng xuất hiện nay 1 số khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn – di sản địa chất lừng danh tại mảnh đất địa đầu Tổ quốc – Hà Giang. http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/du-lich-trinh-chau-zhengzhou-lac-duong.html Dạng địa hình này được tạo nên bởi những dãy núi đá vôi bị phong hóa, trên bề mặt hầu như không có lớp phủ thực vật, những tảng, khối đá phủ khắp bề mặt sườn núi.

Hàng trăm ngàn phiến đá lớm chởm sắc nhọn, nằm chen chúc nhau tạo nên những hoang mạc đá trải dài đết hút tầm mắt. khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ác liệt làm nhiều người ngỡ như mình đã lạc tới Mặt trăng. Theo lý giải của các nhà địa chất, “địa hình mặt trăng” được tạo nên bởi công đoạn karst (ăn mòn đá vôi) trong hàng triệu năm.

đặc thù, dạng địa hình này chỉ xuất hiện trong khoảng độ cao một.300 m trở lên, kinh nghiệm đi sapa nhiều nhất là từ 1.500-1.700 m, do tuân theo quy luật phân hóa đai cao của khí hậu. Cảnh quan có một không hai này có thể được Nhìn vào rõ ràng nhất trên cung tuyến phố ôtô từ từ ngã ba Sáng Ngài tới phố Sảng Tủng, trong hành trình từ xã im Minh tới phường Đồng Văn. Đây cũng được coi là 1 cung đường vàng cho những người mê du lịch.

Bãi đá Mặt trăng Đồng Văn là 1 trong những cung đường cho người yêu thích phươt, review du lịch những cung tuyến đường thử thách, mạo hiểm. hưởng thụ không gian kỳ thú của đá, gió, nắng trời nơi xa nhất của dải đất hình chữ S, khách du lịch sẽ có những kỷ niệm chẳng thể nào quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *