Náo nức chợ phiên biên cương

Náo nức chợ phiên biên cương

du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh phường cổ là sự pha trộn đến tài giỏi hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. phường cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm tới cổ kính, trầm tư những mang đậm sâu các nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách đến đây đều không thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

Dãy xã dài sắp 1km được hình thành cách đây gần một thế kỷ, với những nét kiến trúc đặc biệt của đồng bào bản với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá… phố cổ Đồng Văn đến nay vẫn còn hơn 40 ngôi nhà trong khoảng 100 tới gần 200 tuổi.

những ngôi nhà cổ được xây dựng trong khoảng cách đây 200 năm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức tổ chức kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đặm đà và sâu sắc, chứa cất các giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

các ngôi nhà cổ kính với mái ngói âm dương, đèn lồng đỏ treo trước cửa

Chợ phiên Đồng Văn thật lạ và luôn lôi kéo, trong những người đến chợ có số đông người không hề để sắm bán gì mà thuần tuý tới chợ để chơi để ngắm mà thôi. từ sáng sớm, người dân từ các khuông núi đổ về, áo trắng, áo hoa oắt con trong nắng biên giới. đàn bà trẻ quây quanh co nơi bán váy, phụ nữ cao tuổi thì vừa bán hàng nông phẩm vừa xe lanh để dệt vải, còn đàn ông, điểm nổi bật độc nhất vô nhị là các nồi thắng cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *