Những review thú vị ở cao nguyên đá Hà Giang

Thức dậy và đi dạo đón bình minh giữa cánh đồng hoa tam giác mạch

Hà Giang với ko khí trong sạch và dễ chịu của mỗi ban mai luôn thu hút du khách. du lịch hà giang Tam giác mạch là loài hoa đặc biệt và độc đáo của cao nguyên đá, với các bông tí xíu màu tím hồng. du khách sẽ có review thú vị khi thức dậy và đi dạo chào đón bình minh giữa cánh đồng hoa.

Bạn nên thưởng thức món bánh cuốn xã cổ Đồng Văn trong bữa sáng để nạp năng lượng hứng khởi cho ngày mới. Sự phối hợp xuất sắc của món lạnh ăn cùng chén nước lèo nóng sốt giúp bạn cảm thấy ấm bụng hơn trong thời tiết lành lạnh.

Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc H’mong

Đồng bào dân tộc H’mong mộc mạc, chất phác chiếm trên 31% dân số các dân tộc trong tỉnh ở Hà Giang. kinh nghiệm du lịch mộc châu Họ sống cốt yếu ở các thị xã phía Bắc như yên ổn Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và phía Tây Hoàng Su phì, Xín Mần. Sống trong cộng 1 nhà với người dân tộc H’mong là 1 thực tế văn hóa bạn sẽ khó quên.

Người H’mong có truyền thống canh tác nương đá, trồng lúa, ngô và những loại hoa màu. sản xuất thủ công mỹ nghệ của họ đạt tới trình độ hơi cao như dệt, đan lát, khiến đồ gỗ, rèn đúc. Bà con thường đem hàng hóa xuống các phiên chợ bản để giới thiệu sản phẩm tới du khách trong và ngoài nước.

Thưởng thức mèn mén đặc sản độc và lạ

Mèn mén là cơm vàng truyền thống của người dân tộc H’mong.kinh nghiệm du lịch sapa Cách chế biến ko khó, nhưng đòi hỏi phải có nhiều Cẩm nang mới có thể tạo ra mèn mén tuyệt hảo. Món ăn khiến trong khoảng ngô bột được xay nhỏ bằng cối đá, đem sàng sẩy sạch, cho nước vừa phải để nhào trộn thật tơi xốp, để vào chõ đồ. Bước chung cục để phục vụ món mèn mén là hấp.

khi nấu, người H’mong chú ý đến hơi tỏa đều trên mặt chõ. lúc đấy, họ đổ ra nia nhào nước và đồ lần thứ hai cho tới lúc chín kỹ. Để thêm hấp dẫn và ngon mồm, người Mông thường thêm vào ấy các gia vị chỉ có tại nơi đây như đậu xị, rau thơm, tương ớt.

Mèn mén có hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng, vị ngọt bùi mà chẳng ngấy. Mèn mén được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày, kèm canh rau cải, đậu chúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *