Cảm nhận Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Cảm nhận Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, một danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể nhận ra được phong cảnh nên thơ của đô thị Huế đặc trưng là khu lăng tẩm của các vua Nguyễn.

Nằm cách trung tình thực Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên những tin báo viết về tour du lịch trong khoảng thời Pháp thuộc. Theo những người thông thạo văn hóa đất cố đô thì từ năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách những điểm thăm quan tại Huế.

Tham Khảo: Kinh nghiệm Du lịch Huế

Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là 1 điểm đến hoang sơ, mọc đầy cỏ tranh. đến đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương từ trên cao, định vị được lăng tẩm của những vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ấp ủ lấy kinh đô Huế.

đồi vọng cảnh du lịch huế

Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ bạn trẻ sinh sống và học tập ở Huế mua tới thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này trở nên chọn lựa của hàng vạn đôi lứa yêu nhau lúc hẹn hò.

Ụ “lô cốt” trơ thổ địa, đơn chiếc trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ 1 màu xanh mướt. các cây thông mọc tràn ra sát mồm vực nhưng chẳng hề khiến cho cản trở tầm mắt. trái lại, hàng thông vút cao như bờ dậu chắc chắn làm du khách yên ổn tâm hơn lúc thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực sắp 50m

vọng cảnh trên đồi trong khoảng đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông ko khác gì 1 dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn vòng quanh dưới chân đồi… Đi về phía cuối dòng Hương là một vùng cố đô thâm trầm đang lẩn từ trần triền miên sau màn sương xa tắp dưới kia…

vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây thu hút khách du lịch khắp nơi tới thưởng lãm và ghi lại phút giây hoàn hảo, nơi non sông xích lại gần nhau nhất.
không thể phủ nhận sự có mặt của các hàng thông xanh, được người dân địa phương trông nom kỹ lưỡng đã góp phần khiến cho đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, trở thành điểm tới hấp dẫn hơn

đồi vọng cảnh du lịch huế

trong khoảng 1 ngọn đồi lẻ loi cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh phát triển thành điểm tuyệt vời để những giới trẻ tới tạo dáng chụp ảnh, ghi lại các chốc lát tươi đẹp

Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn còn đó trong tâm thức người Huế kể riêng, người Việt tổng thể như một vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. giả dụ có cơ hội, hãy đến vọng Cảnh vào lúc bình minh sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ thấm tháp vẻ đẹp nên thơ của 1 vùng đất xứ tâm thần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *