Du lịch Mai Châu yêu thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào những dân tộc miền núi

Du lịch Mai Châu yêu thích vẻ đẹp tự nhiên cũng như văn hóa của đồng bào những dân tộc miền núi

Nằm ở phía Tây của Hòa Bình, giáp sở hữu huyện Mộc Châu của Sơn La và Quan Hóa của Thanh Hóa, du lịch mộc châu thung lũng Mai Châu là điểm tới bậc nhất của đa dạng bạn trẻ ưa thích vẻ đẹp thiên nhiên cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lên lịch tour du lịch mai châu

Mai Châu là điểm đến phù hợp vào mọi các mùa trong năm, tuy nhiên khoảng thời điểm hấp dẫn nhất để phươt Mai Châu là trong khoảng tháng 10 đến tháng 12 dương lịch hoặc tháng 3 và tháng 4.

Di chuyển đến mai châu

từ Hà Nội khách du lịch có thể đón xe tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát (với giá vé khoảng 100.000 – 120.000) đến ngã ba Tòng Đậu rồi đi xe ủ ấp vào xã cách ấy khoảng 5km.

Những điêm đến quyến rũ chẳng thể bỏ qua khi tour du lịch mai châu

Hang Mỏ Luông

Nằm trong hệ thống dãy núi Pù Khà của phường Mai Châu, bí quyết bản Lác khoảng 2 km các con phố bộ. Hang Mỏ Luông là một địa điểm khám phá lý tưởng cho các khách du lịch thích chinh phục và sắm cảm giác lạ lúc tới mang Mai Châu. Hang Mỏ Luông còn sở hữu 1 tên gọi khác do người Thái Trắng đặt là Bó Luông. Bó Luông sở hữu tức là mỏ nước lớn. Hang Mỏ Luông gồm 4 động chính, nức tiếng sở hữu hệ thống nhũ đá kết thành rộng rãi dạng hình độc đáo. Trong kháng chiến chống Pháp, nơi đây từng là căn cứ họp bàn của quân và dân ta. Sau lúc chấm dứt hành trình chinh phục hang Mỏ luông, ở động chung cuộc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 1 suối nước ngầm chảy ra hồ gần ấy.

Những món ăn ngon ko buộc phải bỏ qua khi phươt mai châu

Thịt lợn Mường

Lợn Mường hay còn gọi là lợn cắp nách, lợn mán, lợn “nít”,… là chiếc lợn thân hình dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân gầy, lông dài và cứng, được nuôi trong điều kiện trùng hợp, chăn thả trong rừng, chỉ ăn cây, cỏ, không ăn những loại thức ăn công nghiệp phải thịt chắc, đa dạng nạc, ít mỡ, thơm ngon và với vị ngọt làm thịt khi không khi ăn.

Ở đâu khi phươt Mai Châu?

kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu mang 2 vùng cao khám phá lừng danh là vùng cao Lác và bản Pom Coọng thì đều với phần nhiều hộ dân marketing nhà cung cấp phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn khám phá, lúc nghỉ ở những nhà sàn này thường thì sẽ giống một hình thức ngủ tập thể, mỗi người một khoang (có đa số chăn màn gối đệm riêng cho từng người). giả dụ cảm thấy không liên quan có kiểu nghỉ này Anh chị hoàn toàn với thể vào vùng cao thăm quan phươt, đặt ăn uống, tham dự các hoạt động văn nghệ rồi quay ngược về phường Mai Châu để nghỉ ngơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *