Review chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên có hành trình hơn hai nghìn km bằng xe máy

Review chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên có hành trình hơn hai nghìn km bằng xe máy

Tròn 1 tháng tính từ lúc ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, các hình ảnh và cảm giác vẫn mãi còn, như mới bữa qua vậy. Chuyến nơi nửa tháng sở hữu biết bao kỷ niệm, mặc dầu còn đa dạng đến đoàn mình chưa mang mùa chinh phục hết, món ăn ngon ở phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu buộc phải và tham gia lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải tại Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ tại Lào Cai, đoạn đi từ Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên phố nơi đoạn trong khoảng đắm đuối Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – thị trấn quang vinh (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đó cung tuyến đường của lực lượng là tới trong khoảng Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã đến lạc sang tuyến đường TL178 và TL177 (khu vực biên giới giáp Trung Quốc), vì vậy mới có cơ hội bắt gặp các cảnh cực kỳ đẹp như thế này.

một đêm lửa trại đáng nhớ mang người Thái tại vùng cao Lác, du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu phải, xem và hòa mình theo các điệu múa của người dân tộc Thái rất đẹp và đậm bản nhan sắc văn hóa. Hôm đấy siêu vui. Chúng tôi cảm xúc con người bản rất hiền và gần gũi.

Hình chụp trên phố nơi trong khoảng thị trấn Bắc yên ổn đến Tà Xùa. Đoạn trục đường chỉ khoảng 10 km nhưng rất khó đến (mất hơn một tiếng mới tới). Đoàn mình đi trong khoảng 17h15. Hoàng hôn buông xuống, hầu hết người giới hạn xe giữa đèo và cùng tận hưởng bầu trời vàng rực sắp tắt dần. Tranh thủ chụp ảnh giữa đồi chè trái tim ở Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là thời khắc chè cần cảnh nhan sắc ở đây cực kỳ tươi mát và an nhiên. những đứa trẻ đến học về, đoạn con đường đến đỉnh Tà Xùa.

Mình hưởng thụ ly cà phê sáng ở homestay tại tại bản Cát Cát, thị trấn Sapa. ở chỗ uống cà phê này, mình với thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nổi danh tại Sa Pa. ko khí miền Bắc dễ làm người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang vu và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp các cảnh vật mà chỉ với trên TV hay trong những giấc mơ của chính mình.

Điểm dừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có cơ hội thưởng thức món cơm lam có xiên giết mổ heo cải xanh ở đỉnh đèo. du lịch mộc châu Trời tương đối lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn giết mổ heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén cần ăn siêu lạ mồm.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. khung cảnh sôi động trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười vô tư của những đứa trẻ tại Xí Mần, Hà Giang. một chuyến tới hay, và mở mang ra tất cả điều cho bản thân. ngoài ra, mình cảm thấy chưa thực tế đủ đã và sâu ở đây, và cố định mình sẽ quay lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *