Điểm khám phá hấp dẫn ở Sapa, Lào Cai

Điểm khám phá hấp dẫn ở  Sapa, Lào Cai

kinh nghiệm du lịch sapa Sapa là một địa danh tour đẹp và thơ mộng nằm trên độ cao 1600m sô với mặt nước biển, cách Hà Nội 370km, cách thành phố Lào Cai 38km. Vào mùa hè khí hậu Sapa dịu mát. Mùa đông thường có mây mù bao phủ rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C, có năm tuyết rơi. 1 ngày mùa hạ Sapa có bốn mùa: sáng, chiều là thời tiết mùa xuân mùa thu; trưa là thời tiết mùa hạ, về đêm là thời tiết mùa đông. trong khoảng tháng 5 tới tháng 8 mưa nhiều.

Nhà thờ cổ

Nằm ở trung tâm quận lỵ Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Kiến trúc dinh Hoàng A Tưởng ngoài mặt theo bắt mắt Phương Đông và Phương Tây hài hòa quá kết hợp.Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá sapa được xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ kiêm toàn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được sang sửa và bảo tàng, trở thành 1 hình ảnh không thể thiếu khi nói đến phố Sa Pa mù sương.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Chinh phục đỉnh Phanxipan

Phanxipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trọng điểm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách phường Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. hiện tại, hầu hết nhà leo núi cả nhiều năm kinh nghiệm lẫn nghiệp dư sắm con đường chinh phục đỉnh Phan si Păng. Họ có thể đi theo du lịch bụi của những công ty du lịch hoặc tự công ty với sự dẫn con đường của dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở bản Cát Cát).

Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, con đường lên cổng trời vằn vèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng to phía dưới với các ruộng rẫy xanh rì, tuyến phố ôtô ngược xuôi, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ hùng dũng của đỉnh Phan si Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là các vực sâu thăm thẳm.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. những dân tộc này mỗi tuần họp chợ một lần vào sáng chủ nhật. không những thế, đêm hôm trước (tối thứ 7), các nam thanh nữ tú tới trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết và hứa gặp lại trong các phiên chợ sau hoặc trở thành bạn trăm năm trăm năm. Vì thế mà các thi sĩ ở Lào cai gọi ấy là những phiên chợ Tình.

Nguồn: mù cang chải mùa lúa chín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *