Điểm tới hấp dẫn ở Mù Cang Chải

Điểm tới hấp dẫn ở Mù Cang Chải

phượt mù cang chải Tổ quốc Việt Nam đẹp vô ngần, từ rừng núi tới biển khơi đâu đâu cũng có những điểm tới và vẻ đẹp riêng, để thấy được rằng đất nước ta hết sức giàu đẹp. chuyển di lên vùng núi phía Bắc, du khách mới có dịp cảm nhận được các gì được gọi là núi rừng, trời mây. Nơi mà tiếp giáp với Lai Châu, ghé cạnh Sơn La, nằm trong Lào Cai đấy chính là Mù Cang Chải.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch sapa điểm tới cuốn hút nhất miền bắc

Điểm quyến rũ đầu tiên ở Mù Cang Chải: Ruộng bậc thang !

Ruộng bậc thang có thể coi là 1 dự án nghệ thuật thông minh độc đáo của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Vào mùa Hạ, đấy là các bức thảm mơn mởn màu xanh lúa non và tới mùa Thu lại trở thành các làn sóng lúa chín vàng nhãi.

Xã Tú Lệ

dù thế, hình ảnh 1 Tú Lệ đơn sơ với các nếp nhà trong khói lam chiều, các chú trâu thong thả gặm cỏ, các cô gái Thái hồn nhiên té nước… vẫn luôn nằm trong tâm thức của những người “hoài cổ”. Như một chiều Tú Lệ có cả nắng và gió, ko có gì thú bằng cảm giác đi bộ ra chợ trọng tâm phường, sắm vài xiên lợn cắp nách nướng cộng nắm xôi nếp dẻo thơm, leo lên đồi và cứ thế ngả ra đánh chén.

Đèo Lũng Lô – hùng vĩ của Mù Cang Chải!

Đèo Lũng Lô, nằm ở rạng rỡ giới giữa tỉnh yên Bái và tỉnh giấc Sơn La. Nơi đây cất cất huyền thoại về những đoàn quân ra trận mạc hay đoàn dân công hỏa tuyến cùng các con phố đi hiểm trở đầy thử thách.

Nguồn: du lịch mù cang chải với những trải nghiệm thú vị

Hồ Chóp Dù – nơi trở về với thiên nhiên ở Mù Cang Chải!

Tuy chỉ cách trung tâm thị thành hơn chục cây số nhưng cảnh vật nơi đây vẫn giữ nguyên lành nét tự nhiên vốn có, tạo cho du khách có dịp được hòa mình với không gian kỳ bí. Núi non, cây rừng xanh biếc như tan trong tiếng suối róc rách, nhịp mõ gặm cỏ lóc cóc của đàn trâu ẩn hiện lẫn trong tiếng đàn chim khiêu vũ nhót líu lo trong bản hòa tấu. Đây đó, các nhành lá như ngẫu hứng đan dệt và vẽ thành 1 bức tranh thuỷ mặc giữa tự nhiên hùng vĩ. đầy đủ đã tạo nên vẻ đẹp lung linh, kỳ bí nhưng thật hữu tình và gần gũi với con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *