Du lịch Sapa ghé vùng cao Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

Du lịch Sapa ghé vùng cao Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng hấp dẫn nhất Tây Bắc

sở hữu những nét độc đáo của một vùng cao làng vùng cao Tây Bắc, du lịch mộc châu Cát Cát trong khoảng lâu đã trở nên điểm tour ấn tượng, không thể bỏ qua của khách du lịch trong và bên cạnh nước khi tour Sapa. từ trọng tâm thị trấn Sapa, theo tuyến đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng sắp 3km, khách du lịch sẽ đến bản Cát Cát. bản Cát Cát thuộc địa phận thị trấn San Sả Hồ, huyện Sapa, thức giấc Lào Cai là nơi tập hợp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong các cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng đi nhất lúc phươt Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. vé uss singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đấy là các ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. mọi hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên chan chứa màu sắc mà cũng không kém phần thơ mộng.

sắp 80 hộ dân trong vùng cao hầu hết nằm dọc theo trục đường bậc thang lát đá giữa bản, 1 số nằm tản mạn trên các khuông núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là nơi trọng tâm Cát Cát, đi quy tụ của ba dòng suối hôm sớm rì rào là suối Tiên Sa, suối vàng và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. kế bên thác sở hữu hai chiếc cầu treo là cầu đắm đuối và cầu A Lứ lôi kéo vô cùng đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

ngoại trừ trồng lúa, người Mông tại Cát Cát còn lớn mạnh những nghề tay chân truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát phương tiện sinh hoạt và rèn nông cụ. bên cạnh đó, tại bản Cát Cát còn có nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng trong khoảng lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để có thể Đánh giá về những nghề này, du khách mang thể đến thăm quan làng nghề thủ công truyền thống sở hữu các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… du lịch mộc châu vô cùng độc đáo.

bản Cát Cát không chỉ quyến rũ du khách bởi phong cảnh tự nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi các nét văn hóa truyền thống đặc sắc, phổ biến của đồng bào dân tộc Mông. nơi mang Cát Cát, du khách còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tôn giáo tín ngưỡng của người dân, cùng hòa mình vào các điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh xắn, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao chạnh lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức các món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *