Hướng dẫn cách đi lại đến những điểm tham quan nổi tiếng ở Sapa

Hướng dẫn cách đi lại đến những điểm tham quan nổi tiếng ở Sapa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về kinh nghiệm du lịch sapa cho chúng tôi. Với nghi vấn của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  • Có nên phát xuất lên Sapa từ Hà Nội lúc hạ cánh khi 9h15 hay không?

Nếu Các bạn thuê xe riêng thì hoàn toàn có thể khởi đầu hành trình du lịch Hà Nội – Sapa ngay sau khi hạ cánh được nhé. Các bạn nên đi theo trục đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới, tương tự sẽ chỉ mất khoảng 5 tiếng (nếu đi cao tốc cũ sẽ mất khoảng 8-10 tiếng) là đã có mặt ở Sapa rồi.

Sau khi lên tới nơi, Anh chị em nhận phòng (nếu đã đặt trước) ngơi nghỉ và tham quan thị trấn Sapa, Nhà thờ đá cổ, chợ Sapa (tùy thuộc vào lịch hoạt động của chợ)….Sau đấy về phòng ăn uống và ngủ nghỉ lấy sức cho chuyến tham quan, khám phá Sapa, Lào Cai ngày hôm sau.

  • Những điểm thăm quan, du lịch không thể bỏ qua lúc tour Sapa

Ngoài bản Cát Cát và núi Hàm Rồng mà bạn đã đi, còn có đa số điểm thăm quan phươt nức danh, hấp dẫn và đặc biệt nên đi lúc phươt Sapa. Có thể nói đến như đỉnh Fansipan, Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Trạm Tôn, Cầu Mây, Hang Tiên, Cốc San, những bản làng Tả Van, Tả Phình và Lao Chải, bãi đá cổ ngoài hành tinh…

  • Hướng dẫn cách vận động đến những địa điểm tham quan, tour du lịch đặc biệt ở Sapa

Với Kinh nghiệm tour Sapa, Lào Cai tiện dụng và vui vẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê 1 partner bản địa để dẫn đường cho bạn tới các điểm thăm quan khám phá chính ở Sapa nếu Cả nhà tự tài xế. Hoặc lúc thuê xe từ Hà Nội, bạn nên thuê của một nhà xe chuyên cung cấp nhà sản xuất tour Sapa và lái xe là người biết rõ các điểm du lịch ở Sapa mù cang chải.

– Fansipan: Cách trọng tâm thị trấn Sapa 9km về phía Tây Nam. Bạn có thể đi ô-tô tới Trạm Tôn, sau ấy thì đi bộ và bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan. tuy nhiên nếu như bạn có ý định chỉ ở lại Sapa một hoặc hai đêm thì địa điểm khám phá nổi danh nhất Sapa này chẳng phải là gợi ý hay, vì để chinh phục được Fansipan bạn phải mất ít ra 3-5 ngày. Còn nếu quyết định chinh phục nóc nhà Đông Dương

– Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ: Cách trung tâm phố Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, bên cạnh đó trục đường đèo Ô Quy Hồ khá vòng vèo và hẹp nên bạn bắt yêu cầu chuyển động bằng xe máy.

– Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa thuộc phường Hầu Thào, cách phố Sapa khoảng 8km về hướng Đông Nam. trong khoảng xã Sa Pa, bạn sẽ phải đi qua một con đèo khá cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người) để đến được thung lũng Mường Hoa. điểm đặc sắc ở đây chính là bãi đá cổ ngoài hành tinh và các thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. bên cạnh đó, trong khoảng đây bạn có thể đi tham quan luôn bản Lao Chải và Tả Van.


– Thác Bạc: trong khoảng phường Sapa bạn đi khoảng 12km theo hướng đi Lai Châu.

– Hang Tiên: Để đến được đây bạn phải đi thuyền trong khoảng Bảo Nhai (Huyện Bắc Hà), hành trình 6km ngược dòng sông Chảy, qua thành cổ Trung Đô sẽ đưa bạn tới với Hang Tiên – hạ Long trên cạn của Sapa.

– Cốc San: Men theo tuyến phố đất nhỏ dài khoảng 1km trên quốc lộ 4D, bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc hoàn toàn hoang sơ và huyền bí. trục đường vào Cốc San hơi ngoằn nghèo vào khó đi, do đó bạn nên thuê partner dẫn đường nhé.

– các bản làng như Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van thì ô-tô hoàn toàn có thể tới được. Với Tả Phìn thì trong khoảng phường Sapa bạn đi về hướng Đông 17km, Lao Chải ngay cạnh suối Mường Hoa (Thung lũng Mường Hoa),…Bạn có thể hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn hoặc người dân để biết đường đi cụ thể.

Mỗi điểm du lịch Sapa đều có các hoạt động và thú vui riêng, chẳng hạn ở bản Tả Phìn bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ, hay trải nghiệm cảm giác giả mạo hiểm ở đèo Ô Quy Hồ, săn lúa chín ở Mường Hoa, Trekking ở Tả Van, khám phá ẩm thực vaf văn hóa dân tộc miền núi ở Chợ phiên, chợ tình Sapa…Với hành trình tour du lịch Sapa hai ngày 1 đêm bạn hoàn toàn có thể ghé đếnnhững địa điểm tham quan đặc biệt, nức danh ở Sapa.

Nguồn: du lịch mù cang chải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *