Kinh nghiệm du lịch bụi Y Tý cập nhật

du lịch hà giang từ lâu Y Tý, Lào Cai đã nổi danh là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới phượt thủ. không những thế, hành trình “săn mây” Y Tý lại là một thử thách lớn đối với các người mới, nhất là vấn đề di chuyển, ăn uống và chỗ ngủ nghỉ. những Cẩm nang toàn tập hữu dụng và cần thiết cho người lần đầu tour, phượt Y Tý Lào Cai sau đây sẽ giúp Anh chị có chuyến đi đáng nhớ, dễ dàng nhất.

Thời điểm nên tour, tour Y Tý nhất trong năm

  • Cuối tháng 8 đến giữa tháng 9: thời gian này là khi những thửa ruộng bậc thang của Y Tý đi vào mùa thu hoạch một màu vàng óng sẽ bao phủ hầu hết Y Tý. Theo Tổng hợp kinh nghiệm tour, khám phá Y Tý tự túc và vui vẻ thì khám phá Y Tý “săn lúa” cũng thú vị không kém gì “săn mây” đâu Các bạn ạ.
  • Tháng 9 tới tháng 4 năm sau: Đây là thời khắc săn mây Y Tý tuyệt nhất. Và thời khắc nên đi tour du lịch du lịch bụi Y Tý, Lào Cai này bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng trên 9 tầng mây vậy.

Hướng dẫn, Tổng hợp kinh nghiệm chuyển động trong khoảng Hà Nội lên Y Tý, Lào Cai

kinh nghiệm du lịch sapa Có hai cách để bạn chuyển di, phượt Y Tý thuận lợi:

Cung tuyến đường từ Lào Cai lên Y Tý:

  • Lào Cai – Bát Xát -> Trình Tường -> Lũng Pô (cột mốc 92) nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt -> A Mú Sung -> A Lù – Y Tý. Theo Tổng hợp kinh nghiệm tour phượt Y Tý tự túc, tiện dụng thì cung đường này là dễ đi nhất.
  • Sa Pa -> Ô Quy Hồ -> Tả Giàng Phình -> Mường Hum -> Dền Thàng -> Y Tý. nếu như bạn phượt Y Tý từ Sa Pa thì đi theo cung tuyến phố này.
  • Lưu ý cần phải nhớ khi du lịch bụi Y Tý tự túc bằng xe máy:
  • Đường lên Y Tý hiện tại khá đẹp và thuận lợi, vào mùa khô bạn có thể thuận tiện vận động, nhưng vào mùa mưa thì Anh chị cần chú ý đoạn Ngải Thầu – Y Tý hơi khó đi một tí.
  • Khi thuê xe máy trong khoảng Lào Cai lên Y Tý bạn nên chọn những chiếc khoe khỏe, lốp căng, ma sát rẻ, phanh ăn và còn nhiều xăng…nhé.

Lưu ý: Tổng hợp kinh nghiệm tour, du lịch bụi Y Tý tự túc, an toàn và dễ dàng khuyên bạn nên gọi điện đặt phòng, đặt cơm trước lúc lên một ngày, để chủ nhà còn chuẩn bị chỗ ở và cơm cho Cả nhà.

những địa chỉ tham quan, du lịch chẳng thể bỏ qua ở Y Tý

Theo lộ trình và cung đường đi, bạn có thể ngừng chân ở những địa điểm tham quan, phươt không thể bỏ qua ở lúc tour, phượt Y Tý tự đắc như: ngã ba suối Lũng Pô gặp sông Hồng, cánh đồng A Lù, cánh đồng Dền

Vào sáng chủ nhật hàng tuần, chợ phiên Mường Hum sẽ họp, cũng như những phiên chợ vùng cao khác, đây là nơi bạn có thể sắm mua và ăn uống đặc sản của Y Tý.

– lúc thuê xe Anh chị sẽ phải để lại CMTND, vì thế hãy chuẩn bị 1 bản phô tô công chứng hoặc hộ chiếu (nếu có) còn CMT thì nên giữ bên người để còn trình báo với biên phòng.

– Y Tý nằm ở độ cao 2000m, nên thời tiết sẽ tương đối lạnh, Anh chị nên mang theo khăn, mũ và áo ấm. không những thế, con đường đi khá cạnh tranh và dễ xảy ra tai nạn vì vậy hãy đi kỹ lưỡng, cứng tay và chuẩn bị đồ bảo hộ đầu gối, khuỷu tay,…đầy đủ.

các Kinh nghiệm, Cẩm nang và hướng dẫn du lịch phượt Y Tý tự đắc, an toàn và thuận lợitrên đây có thể chưa gần như nhưng cứng cáp đủ để bạn có 1 chuyến đi vui vẻ và xuất sắc nhất. Ngoài Y Tý, Lào Cai còn tương đối nhiều điểm đến hấp dẫn khác như Sapa, Bắc Hà ,…..Bạn có thể làm một du lịch kín đến những điểm này sau khi tour Y Tý.

Nguồn: sapa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *