Kinh nghiệm du lịch Sa pa

Kinh nghiệm du lịch Sa pa

kinh nghiệm du lịch hà giang tới với Sa pa vào thàng 6 du khách sẽ được đón nhận một khí hậu mát mẻ, trong sạch, nhiệt độ buổi sáng và buổi tối khoảng 18 độ c, cao nhất vào buổi trưa là 30 độ c. Nhiệt độ buổi trưa nắng nhưng khi ở trong nhà du khách cảm giác thật lạ như có điều hòa. Du khách sẽ giảm thiểu được cái nóng nóng bức của mùa hè và có một kỳ nghỉ thật thả sức.

Về đặc sản làm quà mùa này Sa pa có những trái đào, trái mận thơm ngon được hái từ những vườn đào vùng cao địa, người dùng lưu ý kẻo mua phải quả của Trung quốc. Cách để phân biệt trái đào Sa pa với trái đàoTrung quốc ko khó, đào TQ ăn rất giòn và ngon, không chua, quả đào Tq màu xanh đỏ quả lớn mẫu mã đẹp, hoặc có loại vỏ nhẵn ( gọi là Đào lai mận), ko có lông, sờ thấy cứng, nhìn rất hớp dẫn, chỉ sợ đào Tq mang về Vn người ta tiêu dùng thêm chất bảo quản nên ko giám chắc là an toàn. Còn đào Sa pa quả có lông, nhìn hồng như má em bé người ta hay cho vào cái dọ tre xách đi bán. Quả mận Hậu Sa pa màu xanh lớn bằng cái chén hạt mít, sờ thấy mềm, ruột có màu vàng, ăn có vị tương đối chua ví như chưa chín, ngọn lúc sờ thấy mềm, ngoài ra còn loại mận Tả van nhỏ như ngón tay cái, có màu tím đỏ rất đẹp nhưng ăn rất chua thường để ngâm rượu hoặc ngâm với trục đường làm cho rượu chát, cho thêm đá uống như siro thì tuyệt, người Hmong hay cho vào cái dọ tre xách đi bán khoảng 20-30 ngàn đồng/kg. một loại mận khác rất ngon được hái trong khoảng những vườn mận to tại thị xã bác bỏ Hà Sa pa có màu hơi đỏ tím nhạt, ruột đỏ, quả lớn bắng quả táo to ăn có vị ngọt tương đối chua nế còn xanh có phấn ngoài lớp vỏ. Mùa này còn có quả táo mèo nhưng vẫn còn xanh. tất cả các loại quả trên du khách có thể mua ngoài chợ Sa pa hoặc được bày bán phần nhiều vòng vo các vỉa hè sắp nhà thờ đá Sa pa với giá giao động từ 20-40 nghìn đồng một kg tùy loại quả.

Cảnh quan mùa này du khách đến với sẽ được chiêm ngưỡng các thửa ruộc bậc thang đang mùa đổ nước nhóng nhánh vào buổi chiều hoàng hôn cùng các hình ảnh của bà con dân tộc nơi đây đang chuẩn bị cho một mùa lúa mới, địa điểm chiêm ngưỡng ruộc bậc thang đẹp là khu Tả van, Cát cát Tả phìn, kinh nghiệm du lịch sapa công cụ nên đi bộ nếu như bạn là người đam mề tour du lịch chụp ảnh, đi xe máy tự thuê, hoặc đi cùng gia đình thì nên đặt 1 phươt bằng ô tô khi đến Sa pa.

lúc đặt phòng du khách nên cung cấp cho khách sạn tất cả những thông báo như số lượng người lớn, con trẻ, ngày nhận phòng, ngày trả phòng, loại phòng mà du khách chọn lọc và nhớ chuyển tiền đặt trược để được đảm bảo giữ phòng.

công cụ đến Sa pa có 2 loại, ví như du khách có thời khắc thì nên đi tàu hỏa sẽ an toàn và tha hồ hơn, tàu hỏa thường chạy vào ban đêm, trong khoảng ga nai lưng quý cáp lúc 21h tới Ga lào cai lúc 6h sáng, tại Ga Lao cai du khách đi xe bus giá 30.000 VNĐ/ vé, xe bus của hãng Sơn hà 15 phút một chuyến tại cửa ga, hoặc đi xe 16 chỗ ford transit hoặc mách tại cửa ga Lào cai giá vé 50 ngàn đồng/ vé sẽ thả sức hơn. Khoảng cách trong khoảng Ga Lào cai tới Sa pa là 35 km con đường rộng 2 làn tương đối quành có, leo đèo tạo cảm giác rất thu vị. du lịch mù cang chải Cách 2 bạn đi xe Bus giường nằm khoang một h có một chuyến nhắc cả ngày và đêm tại bến xe Mỹ đình hoặc 789 phóng thích, số 7 Phạm văn đồng gần gầm cầu, có nhiều hãng xe để người dùng có thể chọn lọc như Hải vân, Hưng thành, giá vé 300 ngàn đồng / vé …Nếu du khách từ Hải phòng đi xe Thiên hà Phúc xuyên ngày 2 chuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *