Những trắc trở mà người chinh phục Fansipan thường gặp

Những trắc trở mà người chinh phục Fansipan thường gặp

kinh nghiệm du lịch sapa thế cuộc như 1 người leo núi có những người lên đến đỉnh rồi thoả nguyện, có những người đến nửa chừng rồi luyến tiếc,có các người đứng dưới nhìn lên rồi biết thế. Cuộc sống đời thường trong mỗi chúng ta ai cũng phải trải qua nhiều cạnh tranh gian khổ và sóng gió cuộc đời…

1. nguyên tố thời tiết:

Như mưa, thời tiết sương mù điều này tác động toàn bộ tới việc vận động trên 1 địa hình đèo rốc, những thú vị của Bạn, ảnh chụp ko đẹp, muỗi vắt sẽ xuất hiện… do vậy trước khi quyết định chuyến đi Bạn nên xem dự đoán thời tiết của khu vực tây Bắc và Sa pa.

2. yếu tố sức khoẻ:

Trường hợp thật sự chẳng thể đi tiếp thì phải quay lại nơi nghỉ chờ đoàn trở về nhưng “nhớ phải bớt lại đồ ăn”. các bác sĩ trả lời rằng những người bị bệnh tim mạch, áp huyết,suy hô hấp,co thai ko nên leo núi, các ngày trước khi leo núi nên ăn đủ chất bồi bổ, dủ vitaminc,uống dủ nước tránh beer rượu và quan trọng là ngủ dủ 7h/ngày.

* Đối với những người đang dùng thuốc dài ngày nên nhớ mang theo thuốc trong chuyến đi.

3. ví như Bạn tự đi:

du lịch hà giang Chuẩn bị lều ngủ vì trên phố đi có 2 chặng nghỉ đêm 1 điểm ở độ cao 2.200m nhiệt độ ở điểm này thường vào mùa đông khoảng 8-10 oC vào mùa hè khoảng 12-15 oC, điểm còn lại ở độ cao hai.800m mùa đông khoảng 1-5oC mùa hè khoảng 10-15oC.

– Tuỳ theo sức khoẻ của Bạn áp dụng cho hành trình (2 ngày một đêm) hoặc (3 ngày 2 đêm).

nếu như đi (3 ngày 2 đêm) thì đêm 1 ngủ hai.200, đêm 2 lại ngủ ở 2.200 và trở về bằng đường Sinchải thì đẹp hơn. Mỗi điểm ngủ này thường chỉ ngủ được 15-20 người.

– Lều ngủ có nhiều loại – loại dành cho 2 người, 3 người, 10 người… tuỳ theo số lượng người trong đoàn của Bạn.

nếu như Bạn đi cùng Bạn gái, vợ thì rẻ nhất là nên ngủ nam,nữ riêng để đảm bảo sức khoẻ.

– những ứng dụng này Bạn có thể thuê ở Sapa

Bạn nên tậu bảo hiểm trước khi leo núi để hạn chế đi những dủi do vì sự mạo hiểm lúc leo núi là khá cao.

4. Về đồ ăn:

Bữa tối nấu bếp thường ngày.

Nước uống:

Mỗi người khoảng 3 – 4 chai nước chín nhỏ.

5. Trang đồ vật cần yếu lúc leo Fan

ví như trời nắng nên chọn loại của lính là tốt nhất vì loại này mềm dễ vận động lại thoáng ko bị ra mồ hôi chân, dây trên cổ rất sát cổ chân và kiên cố, Nên chọn cỡ dày vừa với chân mình ko được kích chân sẽ đau chân, có đế mềm và ma sát thấp lúc di chuyển loại này ở Sapa bán phần lớn và tốt.

6. Gậy leo núi

Có nhiều loại như Gậy bằng kim khí nhẹ, có lò so đàn hồi, điều chỉnh được độ dài ngắn khác nhau tuỳ theo chiều cao của bạn, thu ngắn lại rắt sau balô được lúc ko thiết yếu rất tích cực loại này đắt để giảm tầm giá Bạn có thể thuê ở Sapa, Loại khác là loại gậy thông thường bằng cây trúc già trên rừng đặc điểm chắc chắn không đàn hồi bạn có thể nhờ poster chặt trên phố đi.

7. Giày chống thấm nước

Rất khó chịu đặc thù với thời tiết lạnh và lúc giầy bị thấm nước vào trong.

8. găng tay

Có gai cao su, loại này mỏng rất thả phanh lúc làm cho các việc như chụp ảnh, bám vào khung núi, cành cây…

9. Bọc cổ chân, gối

Có một loại bọc quấn có thể điều chỉnh chừng độ chặt có lẽ là thích hợp hơn. Vậy nên bạn phải cân đề cập xem mình có cần cái bọc chân (loại hiện có) hay không.

10. áo quần

Nên chọn áo xống chất liệu cotton mềm thoáng gọn gàng rễ di chuyển.

11. Mũ đội đầu

Nên mang theo 1 mũ len để trùm đầu, tai khi đi ngủ ấm và rất tích cực cho sức khoẻ của bạn.

12. Balo.

Bạn nên sạc pin điện thoại thật đầy trước lúc đi và nên mang theo một túi ninông nhỏ để đựng điện thoại và máy ảnh phòng khi trời mưa.

13. Khăn

Để đảm bảo sức khoẻ nên mang theo khăn quàng cổ lúc bạn ngủ ở độ cao thời tiết sẽ lạnh quàng khăn sẽ ấm cổ chánh bị cảm ở trong rừng. có thể dùng để băng bó vết thương.

14. vật dụng ánh sáng

mù cang chải Để lúc chúng ta đi vệ sinh hoặc vận động trong đêm tối đặc thù phòng khi có sự cố không may như phải đi chuyển trong đêm tối, cấp cứu trong rừng… Đoàn đông nên mang theo đèn tích diện loại công xuất lớn hoặc máy phát điên loại nhỏ. Nên mang theo nến để thắp sáng khi mà tiêu dùng bữa tối có thể cắm nó vào cây trúc sau ấy cắm xuống đất

15. Máy ảnh

ví như Bạn chẳng phải là nhà nhiếp Ảnh nhiều năm kinh nghiệm thì nên mang máy ảnh chụp tự động rạng mini khám phá nhỏ gọn vì các con phố rừng rất rễ bị va chạm vào đá, cây rừng nên cho vào bao đeo trước ngực, nhớ mang túi nilon nhỏ phòng lúc trời mưa sẽ hỏng máy Ảnh.

16. thông tin giao thông

– Qui định trước tín hiệu giao thông

17. các lưu ý khác.

không vứt rác trên dọc tuyến đường đi, lúc có rác Bạn nên cho vào túi hoặc ba lô tới mỗi điểm ngừng chân Bạn cho vào cỗ ván chứa rác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *