Tổng hợp Các điều cần biết khi đến du lịch Sapa

Tổng hợp Các điều cần biết khi đến du lịch Sapa

xã Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết tới với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi cư ngụ của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước tiên được phươt bởi người Pháp vào những năm 1880. tới năm 1891, cùng với toàn bộ thức giấc Lào Cai, Sapa chính thức trở thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

ngày nay, 1 lần nữa phố Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với các bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đường.

xin mách nước bạn 1 số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả khám phá chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,kinh nghiệm du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 khi 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– các bạn mang theo chứng minh thư gốc. con nít mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: áo quần ấm thích hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế phải chăng vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc xống áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại bản Cát Cát và trên phố Sapa, không nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ khiến cho hư những cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, mù cang chải tậu đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước khi sử dụng bất cứ nhà cung cấp nào ở Sapa.

– dụng cụ hữu ích: Xe ủ ấp – nhớ nhắc tài xế chạy cẩn cẩn thận trước khi lên xe, phố nhỏ không có taxi

Không nên:

– mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc con đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không thấp như PR và giá cao, đồ fake bạc của người bán hàng rong không rõ cội nguồn.

– Có thể sắm quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mà cả cẩn thận: những loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc cá tính là của Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *