Tour du lịch Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn

Tour du lịch Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn

Nổi bật trong cung đường du lịch miền Trung là phố cổ Hội An như một bức tranh giản di mộc mạc và nên thơ.  Dù là ngày hay đêm thì du lịch Hội An vẫn mang trong mình những cuốn hút khác nhau. Cách phố cổ Hội An 50 km về phía tây nam, khu tháp cổ Mỹ Sơn  là một khu đền tháp của triều Chămpa được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ 12. Thánh địa Mỹ Sơn với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp rất độc đáo được xây bằng gạch. Để tận hưởng được hết vẻ đẹp của 2 khu di sản này, Quý khách có thể tham khảo lịch trình Tour du lịch Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn dưới đây:

Lựa chọn 01

Chương trình Đi xe về thuyền: (Ăn trưa nhẹ trên thuyền)

GIÁ TOUR ĐI XE VỀ THUYỀN: 370.000 đ/khách

thanh dia my son08.00: Xe và hướng dẫn đón khách tại Hội An, khởi hành đi Mỹ Sơn. Trên đường đi quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng và những vùng đất trù phú của vùng đất Quảng Nam.

Đến Mỹ Sơn, tham quan kinh đô Trà Kiệu (trung tâm hành chính trước đây của vương quốc Chămpa), bảo tàng Champa.

Điểm qua một chút về kinh đô Trà Kiệu: Là một tổng thể  công trình không thể thiếu được trong nềm văn hóa Á Đông, bao gồm kinh đô- lăng miếu- thánh địa- đền đài để thờ cúng các tiên vương, chư thần.

Tiếp tục đi xe vào khu đền tháp cổ, tham quan các công trình kiến trúc toà tháp Chăm được xây dựng vào đầu thể kỷ thứ 4. Các tháp Chăm là một khối kiến thức được xây dựng bằng gạch nung đỏ lấy từ các địa phương. phía trên mở rộng và thon vút như hình bông hoa. Mặt bằng tháp đa số là hình vuông có không gian bên trong chật hẹp thường có cửa duy nhất mở về hướng mặt trời mọc, cùng với đó du khách có thể thưởng thức âm nhạc và những điệu múa Siva kỳ bí rực rỡ giữa khu tháp cổ.

Xe tiếp tục đưa du khách đến bến tàu, tàu đưa du khách dọc theo sông Thu Bồn về Hội An, ăn trưa nhẹ trên tàu (Cơm đĩa, trái cây tráng miệng, nước suối), trên đường ghé thăm làng gốm, mộc, chợ cá Cẩm Hà. Về bến cảng Bạch Đằng, kết thúc chương trình.

Lựa chọn 02

Chương trình Đi xe về xe: (không ăn)thanh dia my son

GIÁ TOUR TOUR ĐI VỀ BẰNG XE : 320.000 đ/khách

08:00 Xe và hướng dẫn đón khách tại Hội An, khởi hành đi đến Thánh địaMỹ Sơn. Trên đường đi quý khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng và những vùng đất trù phú của vùng đất Quảng Nam, mang đậm bản sắc văn hóa riêng, những kì vĩ cảnh đẹp và những di tích riêng biệt.

Nếu hành trình từ miền Trung vào miền Nam, có thể thấy những nét văn hóa độc đáo của nền văn hóa Chăm qua những tháp Chàm nằm rải rác ở đây, nhưng phải nói rằng nổi bật nhất là quần thể di tích Thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam. Du khách đến đây đã so sánh Thánh địa Mỹ Sơn giống như Angcovat ở Campuchia hay Pagan ở Myanma và phải ngỡ ngàng với phong cảnh hữu tình ở nơi đây.  Thánh địa Mỹ Sơn nằm ở một thung lũng được bao quanh bởi những ngọn núi với hơn 70 công trình kiến trúc bằng gạch đá và đã trở thành trung tâm kiến trúc quan trọng nhất của Vương quốc Chawawmpa.

Đến Mỹ Sơn, tham quan kinh đô Trà Kiệu (trung tâm hành chính trước đây của vương quốc Chămpa), bảo tàng Champa. Tiếp tục di chuyển vào khu đền tháp cổ, tham quan các công trình kiến trúc toà tháp Chăm. Du khách có dịp thưởng thức âm nhạc và những điệu múa Siva kỳ bí rực rỡ giữa khu tháp cổ, thể hiện sự gắn bó hòa quyện giữa các yếu tố thiêng liêng và đời thường, giữa ước mơ và hiện thực. Những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng, người nghệ sĩ hòa quyện vào âm nhạc, tâm hồn và điệu múa nhịp nhàng với nhau, tạo nên cảm giác bình dị.

Sau khi quý khách tham quan đền tháp và chụp hình lưu niệm. Xe đưa quý khách về lại Hội An, kết thúc chương trình Tour du lịch Hội An – Thánh địa Mỹ Sơn. Hẹn gặp lại Quý khách trong những chuyến đi sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *