3 món ăn trưa nhẹ bụng tại Đà Nẵng

3 món ăn trưa nhẹ bụng tại Đà Nẵng

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Bánh tráng cuốn giết mổ heo, cao lầu hay bún chả cá là các món gợi ý cho bữa trưa của bạn tại thị thành biển. Đà Nẵng buổi trưa mang phổ biến quán xá bán các món ăn ngon, vừa mồm. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn thưởng thức cộng có người thân hoặc bằng hữu lúc nơi du lịch.

Bún chả cá: nhắc tới ẩm thực Đà Nẵng thì chẳng thể ko nói nơi món bún chả cá. Đây tuy là món ăn xuất ngày nay khắp vùng miền, nhưng hương vị ở Đà Nẵng thảng hoặc đi đâu sở hữu được. Tô bún mang vật liệu và hương vị khiến cho thực khách chẳng thể nào quên

Sợi bún mềm, tươi cộng có hương vị của cá và “nước lèo” đúng chất, thêm vào đấy là 1 ít rau sống và các vật liệu bổ sung sẽ làm bạn khó mang thể cưỡng lại sức lôi cuốn. Để thưởng thức tô bún chả cá đúng vị, bạn không thể quên cho thêm vào một ít mắm ruốc, một lát chanh, chút ớt tỏi băm nhuyễn và hành ngâm giấm. Thực khách mang thể chọn đi quán bún chả cá trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay Lê Hồng Phong để thưởng thức có giá làng nhàng 25.000 đồng/ tô.

Bánh tráng giết heo: Đây cũng là 1 trong những món đặc sản nổi danh của thành thị biển Đà Nẵng. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị vô cùng ngon, để lại đa dạng ấn tượng trong lòng thực khách. Món bánh tráng cuốn giết heo tuy quen thuộc nhưng lại được phổ biến người thương thích.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng huế hội an
điểm nổi bật của món ăn là miếng giết thịt heo được thái mỏng vừa thơm, vừa mềm, ngọt, giết mổ luộc ra với phần mỡ siêu trong. Rau ăn kèm là phối hợp của phổ biến loại khác nhau gồm rau thơm, chuối xanh, giá đỗ, dưa chuột… khiến cho thực khách không thấy ngán. điểm thu hút là bát mắm nêm thơm vị tỏi ớt được người khiến khéo léo, cực kỳ mặn mà. Mỗi quán với một cách pha nước chấm riêng, tạo nên các hương vị mới lạ khó quên của món ăn.

ở Đà Nẵng sở hữu hồ hết đến chuyên dụng cho món bánh tráng cuốn làm thịt heo, trong đấy nổi trội là quán Bà tậu trên đường nai lưng Bình Trọng hoặc Đống Đa. ngoài ra, bạn cũng thể mua đi quán Mậu đường Trưng nữ hoàng hay è cổ tại trục đường Lê Duẩn.

Cao lầu: Món ăn thoạt đầu ngắm qua khá giống sở hữu mì Quảng, nhưng lại sở hữu nhiều nét đặc biệt. Khác với các món ăn khác sở hữu thể biến tấu mang nhiều vật liệu ăn kèm, cao lầu chỉ với 1 công thức độc nhất đấy là mì, thịt lợn, rau sống và ít nước dùng. Tô cao lầu hấp dẫn thực khách vào buổi trưa. Sợi mì cao lầu được khiến trong khoảng bột gạo nhưng có phương pháp chế biến công phu hơn. Vì ngâm chung sở hữu nước tro buộc phải các sợi mì với màu sậm hơn, khá đục, ăn vào dai hơn so sở hữu sợi mì Quảng.

Tô cao lầu phần đông bưng ra cho thực khách sở hữu cả sợi mì cừu giòn, thịt heo được cắt miếng vừa ăn và ít nước lèo. Điều đặc thù làm cho phải sự thành công của món ăn ấy chính là vị nước lèo. Nước hơi ngọt, đậm đà do được đun trên bếp từ nước tiết ra trong khoảng thịt heo tẩm ướp gia vị. Bạn với thể tham khảo liên hệ ăn cao lầu trên phố Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho một tô khoảng 20.000 đồng.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *