Chinh phục rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang

Chinh phục rừng ngập mặn nguyên sơ phá Tam Giang

kinh nghiệm du lịch đà nẵng tại Quảng Nam, độc nhất phố Tam Giang, huyện Núi Thành còn giữ được khu rừng ngập mặn nguyên sinh mang dung tích hàng chục ha mang toàn cây cổ thụ được người dân gìn giữ, bảo kê nghiêm ngặt.

ko chỉ có nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm tới tuyệt vời cho phổ biến khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong lành, cảnh vật huyền bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng nghìn lượt khách du lịch thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm xuất sắc để những cặp đôi thực hiện những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong ấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân kiểm soát an ninh, giữ gìn một phương pháp với ý thức, nghiêm nhặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân tại đây từ xưa đã tâm niệm đó là của để dành cho dân làng, vì thế không cho ai được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo từ những năm 1980 về trước, kế bên xã Tam Giang đều có rừng ngập mặn bao bọc mang thể tích gần 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng các năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

hiện nay, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng mang khoảng 500 cây mắm cổ thụ con đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ sở hữu cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể phổ biến, phong phú, kỳ bí.

Để bảo kê rừng, người dân thôn Đông Xuân còn với quy chế rõ ràng, ai xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND quận Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hiện Công trình trồng 27 ha rừng ngập mặn tại phường Tam Giang nhằm ứng phó sở hữu biến đổi khí hậu, với mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, khiến cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

đa dạng cây mắm cổ thụ mang hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn kiểm soát an ninh nhà cửa, thôn trang. rộng rãi cây mắm sở hữu các con phố kính 30-50 cm mang tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng ở phường Tam Giang. những Dự án trồng rừng được chính quyền địa phương khai triển nhằm đối phó biến đổi khí hậu, khiến phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *