Đến Bà Nà giữa cái nắng nóng miền trung

Đến Bà Nà giữa cái nắng nóng miền trung

cáp treo bà nà giá rẻ tuyến phố từ chân núi lên đỉnh Bà Nà dài 15 km tuy đã được rải nhựa, dễ dàng hơn cho giao thông. Nhưng tôi đã khám phá Bà Nà từ cáp treo, diễn ra từ đồi vọng Nguyệt, rồi ẩn hiện trong mây và băng qua khu rừng nguyên sinh bên dưới để nơi đỉnh núi, ngắm cảnh bát ngát hùng vĩ, ngắm suối mơ, ngắm thác tóc tiên 9 tầng mây…

Tuyến cáp treo này được biết đã vừa đạt cả 4 kỷ lục thế giới, ấy là tuyến cáp treo một dây dài nhất toàn cầu ( 5.801m); độ chênh giữa ga đi và ga tới cao nhất toàn cầu (1,368.93m); chiều dài 1 sợi cáp không nối dài nhất thế giới (11.587m); cuộn cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Trọn vẹn 1 hôm mai, tôi khám phá, chứng kiến rộng rãi điều kỳ thú, về thời tiết, khí hậu và cả hệ sinh thái riêng sở hữu của Bà Nà. tại đỉnh núi Bà Nà, kinh nghiệm du lịch đi đà nẵng tận hưởng cái lạnh giá thời kì đông trong giữa thời khắc hè, ngắm thành thị Đà nẵng trong lung linh ảo huyền, tôi đã được hưởng thụ giây khắc bình im, thanh lặng của riêng mình. giây khắc thật tuyệt vời!

Sáng thức dậy sau đêm lạnh rét là cả một cảm giác của thời điểm xuân. Vẫn vương vít chút se lạnh của đêm trước, nhưng chỉ khoảng 7 giờ sáng thôi là đã tràn trề ánh nắng, độ ẩm nhẹ, nhiệt độ khi này chỉ khoảng 18 độ C, đủ để cho các mầm cây vươn mình, trồi lên khỏi mặt đất. các giọt sương lung linh vẫn còn vương đọng trên các cánh hoa, tán lá, rồi tan biến khi mặt trời đã chói trang nơi đỉnh núi.

Anh bạn đi cùng hiện làm chỉ dẫn viên tour thuộc Hà Nội Tourist miền Trung thấy tôi náo nức đã vội khoe, giả dụ đi vào mùa xuân, xen giữa những loài hoa này sẽ thấy sắc đỏ vượt trội của đào chuông – loại hoa đặc thù nhất ở vùng núi này. Hoa khoe sắc, lá chen hoa, phần lớn biểu lộ cho một nhựa sống hoang dã, chan chứa sinh lực ít gặp ở các vùng núi khác.

Theo câu chuyện nhắc của anh bạn, cội nguồn cái tên Bà Nà cũng với nhiều sự tích. thứ nhất, cho rằng đi đây từng sở hữu người Ba Na sinh sống. đồ vật 2, trong khoảng “Nà” được hiểu là ruộng, xưa kia tại đây có ba mặt bằng to cần gọi là Ba Nà, dần dần đọc thành Bà Nà. vật dụng ba, lúc người Pháp đi dò xét, khu vực này với đa dạng cây chuối buộc phải Bà Nà là phát âm của trong khoảng chuối trong tiếng pháp mà thành. Nhà văn Nguyên Ngọc lại cho rằng, chữ Bà Nà là tiếng Người Katu tức là “núi của tui”. Cảnh dung nhan Bà Nà cũng ẩn hiện trong câu thơ: “Dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo; Nền cũ, lâu đài bóng tịch dương”

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *