Đến Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam

Đến Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” khám phá nơi làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa trước nhất của Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của những họa sĩ đến từ xứ sở Kim Chi, các ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ tại làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa cực kỳ sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu sắc sặc sỡ.

Đây là Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hợp Quốc (UN Habitat) phối hợp sở hữu UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hành.

Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng có các hình ảnh cực kỳ sáng tạo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc diễn đạt, đem đến diện mạo mới cực kỳ màu dung nhan cho các ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: kinh nghiem du lich da nang

từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc tuyến đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào toàn bộ người nơi vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay kế bên bờ biển cứ thế xây dựng thương hiệu, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

những bức tranh tường vô cùng phong phú chủ đề gồm: cảnh quan thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, bản sắc của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ con. Hình ảnh con trẻ làng chài Trung Thanh cũng được tái hiện sinh động trên những bức tường

Lấy hình mẫu trong khoảng những làng bích họa nức tiếng tại Hàn Quốc, Công trình được hy vọng sau lúc hoàn tất sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển tour du lịch, nâng cao ý thức kiểm soát an ninh môi trường…

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *