Mang ba lô lên và đi lên đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang

Mang ba lô lên và đi lên đỉnh Chiêu Lầu Thi Hà Giang

món ngon hà giang trong khoảng xã Tân quang đãng, huyện Bắc quang quẻ, thức giấc Hà Giang, bạn hãy hỏi con đường để đi sở hữu thị xã Hoàng Su Phì (cách Tân quang đãng 66 km). Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao hai.402 m so có mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, là ngọn núi cao thiết bị 2 của Hà Giang.

Đoạn các con phố đi có Chiêu Lầu Thi tuy ngắn (gần 12 km), nhưng là một thách thức thật sự có những người lần đầu tiên leo đèo như chúng tôi. Lời khuyên là Anh chị hãy thứ thật thấp và chẳng thể quên lựa một chiếc xe máy rẻ để trải nghiệm trọn vẹn những cảm xúc trên đường đi. 1 đoạn tuyến đường mang đất đá khó nhằn trên phố lên đỉnh Chiêu Lầu Thi. Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên phố lên dốc.

Vượt sắp 12 km, Cả nhà sẽ đến nhà dân đầu tiên và mang thể đặt phòng ở, ăn uống. Người dân tại đây siêu gần gũi và nhiệt tình. từ giã nhà dân trước tiên đến đây, chúng tôi vượt qua 2 ngọn đồi để đi Chiêu Lầu Thi vào 1 buổi chiều đầy nắng và gió.

Xem thêm: món ngon hà giang

Thảm thực vật nhiều trên đường lên đỉnh. Chúng tôi lần đầu tiên được ngắm xem mây trời và hoàng hôn tại độ cao 2.402 m. Đoạn tuyến đường chúng tôi đã trải qua hơn 5 giờ đến xe máy. Mặt trời vàng rực ở mùa chuyển giao giữa ngày và đêm. “Biển mây” khi hoàng hôn. Chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi rạng đông ngày hôm sau. Anh chị em nên thử trải nghiệm cảm xúc ngủ lều có cái lạnh buốt miền núi (nhớ vác theo xống áo ấm vì về đêm nhiệt độ giảm rất nhanh). tầm giá cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.

5h, chúng tôi xuất hành, trời đã dần sáng và mây nơi nhiều hơn. những cơn gió lạnh buốt cắt da giết mổ làm cho chúng tôi chùng bước. Nhưng cảnh tượng xuất hiện sau ấy đã xua tan tất cả, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy ánh mặt trời len lách dần qua từng tầng mây. Mặt trời dần dần hiện rõ phía chân trời. Ánh mặt trời đang tỏa các tia nắng trước hết lên Chiêu Lầu Thi. 7h, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại rập rình trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà trước nhất Anh chị đừng quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, có một ít rượu ngô đặc sản.

kết thúc chuyến chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi hai ngày 1 đêm, trong chúng tôi thật đa dạng cảm nhận “lần đầu”. đến Hà Giang bạn ko chỉ được thưởng thức các các con phố đèo, dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tuyệt vời hơn là bạn hãy thử 1 lần đặt đôi tay của mình lên đỉnh Chiêu Lầu Thi để cảm giác Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự rộng rãi và hiếu khách của vùng đất và con người đến đây.

Chiêu Lầu Thi (chấm đỏ trên vùng cao đồ) nằm tại thôn Tân Minh và thôn chiến thắng, phường Hồ Thầu, tỉnh giấc Hà Giang.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *