Một ngày tại vùng đất hàng xóm của Mộc Châu

Một ngày tại vùng đất hàng xóm của Mộc Châu

Huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La có rộng rãi địa điểm còn nguyên nét hoang sơ và thanh bình để du khách khám phá như bản Nà Bai, Hua Tạt hay Lóng Luông Vân Hồ mới tách trong khoảng huyện Mộc Châu, thức giấc Sơn La nằm tại độ cao trung bình 820 m so mang mực nước biển. du lịch sapa những địa điểm tham quan hơi sắp nhau buộc phải bạn có thể cởi mở thời kì và lên lịch trình phù hợp.

Buổi sáng

Tọa lạc ở cửa ngõ thị xã Vân Hồ, bí quyết bản Lác 30 km, nằm xen giữa những khu rừng nguyên sinh và thung lũng xanh ngút ngàn là các vùng cao tour cùng đồng Nà Bai, Phụ Mẫu I, Phụ mẫu II, vùng cao Bướt… bên cạnh đó, bạn với thể ghé phường Chiềng lặng, 1 đến ăn nhập để nghỉ dưỡng, thăm quan và review văn hóa.

6h: thăm quan vùng cao Nà Bai

quang cảnh thái hoà, xen giữa màu xanh của núi rừng trùng trùng, và những đồi chè trải dài hút mắt là những ngôi nhà sàn giản đơn của đồng bào Thái, Mông. ở đây, bạn mang thể tham quan, chụp hình mang những đồi chè xanh, tìm quà lưu niệm cho người thân.

8h: Suối cá bản Bướt

Suối dài trên 3 km với khoảng 100 loài cá khác nhau. Kinh nghiệm du lịch Dòng suối bản Bướt làm cho rộng rãi khách du lịch kinh ngạc chẳng kém so với suối cá thần nức tiếng ở Thanh Hóa.

9h: Khu nuôi cá hồi, cá tầm

với khí hậu phổ biến, Chiềng im là 1 trong cực kỳ ít địa điểm sở hữu thể lớn mạnh mô phỏng nuôi cá hồ, cá tầm thành công. rộng rãi khách du lịch nơi Vân Hồ thưởng thức cá và kiểm tra là đặc sản ngon nổi danh của vùng non cao này.

10h30: Thác Tạt Nàng

Thuộc bản Phụ Mẫu I, thác Tạc Nàng cao trên 100 m, được phân thành ba tầng, xung quanh cây cối xanh rẻ, mát mẻ. Tiếng thác chảy réo rắt hòa cộng tiếng chim hót, tạo nên khung cảnh phải thơ cho núi rừng. Nước thác chia làm cho hai nhánh từ trên cao đổ xuống, bạn sở hữu thể tắm dưới chân thác nước trong veo, nhìn thấy cả cát sỏi dưới đáy.

11h: Suối khoáng hot vùng cao Phụ Mẫu

Suối nước hot Chiềng im sở hữu nhiệt độ trung bình 40 – 50 độ C, vô cùng lợi cho sức khỏe. tới đây, bạn hãy thả mình bên bờ suối lộ thiên ấm áp và thư giãn sau chặng hành trình dài.

Buổi trưa

12h: nghỉ ngơi tại nhà sàn của người Mông

bản Hua Tạt, thực dân địa phận phố Vân Hồ trên Km 133-136. đến qua địa phận phường Lóng Luông bạn sẽ thấy vùng cao Hua Tạt nằm bên tay trái. đi đây với khu nhà sàn homestay bạn mang thể đặt cơm trưa và phòng nghỉ.

12h30: Ẳn trưa

Khoai sọ mán, ốc, cá suối, cỗ lợn mán, rau rừng, gà bọc xôi nếp nương, bê chao… chỉ trong khoảng vài chục nơi vài trăm nghìn đồng, là các thực phẩm sạch, sẵn sàng dùng cho những người nào nơi mang vùng cao cộng đồng Hua Tạt.

Buổi chiều

kinh nghiêm du lịch đà nẵng xã Vân Hồ mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách mang những loại hình khám phá quyến rũ như cắm trại trên đồi thông, hái mận, đào, nghỉ dưỡng bên đồi chè.

13h30: Rừng thông vùng cao Bó Nhàng

Rừng thông Bó Nhàng với diện tích 90 ha, nằm trên những đồi đá vôi phương pháp trọng điểm huyện Vân Hồ 4 km, ăn nhập cho những loại hình cắm trại, vui chơi không tính trời cộng bạn bè, gia đình. Bạn sở hữu thể kết hợp đi thăm hồ Bó Nhàng ở cạnh rừng cách ấy không xa để trải nghiệm câu cá, nướng cá hồ.

14h30: Khu đồi chè vùng cao Suối Lìn

Hái chè, check-in lưu niệm hay đến giữa đồi chè xanh mướt ở đây sẽ giúp bạn sở hữu những giây lát thư giãn đích thực. Bạn cũng đừng quên hái chè tươi về làm cho quà cho người nhà.

16h: Lóng Luông

đi đây quyến rũ du khách bởi các ngôi nhà trệt xen kẽ những vườn đào, vườn mận rạng rỡ dung nhan hương mỗi độ xuân về.

17h: Khu trồng mận hậu, chăn nuôi bò sữa

Khu vực trồng mận và chăn nuôi bò sữa là điểm thu hút mới lạ trong hành trình đi có Vân Hồ. Vào thời gian, khách du lịch hãy nơi đây thực tế hái mận, check-in hay tản bộ trên những cánh đồng, triền đồi thoai thoải và ngắm những chú bò sữa thanh thoát gặm cỏ.

18h: kết thúc hành trình chinh phục quận Vân Hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *