Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

kinh nghiem du lich da nang Trên đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp tinh ma giữa Huế và Đà Nẵng) xoành xoạch là 1 địa danh ấn tượng thu hút du khách trong và bên cạnh nước. Đèo Hải Vân là ranh ma giới tự nhiên giữa 2 tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng ở di tích Hải Vân Quan với độ cao 500 m so mang mực nước biển, khách du lịch có thể trông thấy mọi TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại với thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

trong khi ấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy trục đường ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên các ngọn cây. Hải Vân Quan nằm tại phía Bắc TP Đà Nẵng, tới theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung đường đèo hiểm trở từng nổi danh trong giới đi du lịch bụi này bắt đầu từ có hầm Hải Vân phát triển thành vắng và dễ tới hơn, do không còn phổ biến ôtô qua lại.

dừng chân ngay dưới tuyến phố quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành sở hữu 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn rộng rãi di tích sở hữu giá trị, dù không ít trong số đấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời kì và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm

trong khoảng trên cao xem xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao lòng vòng là biển cả bát ngát. Còn ví như lên đường từ hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn nên trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, toàn bộ khu vực này được bao phủ bởi lớp mây dập dềnh bay lượn. khi hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống thấp, khoảng 15 độ C. Đây là khi thích hợp nhất để du khách thư thái xem xem những khóm mây bay lượn lòng vòng khuông núi.

Màn đêm buông xuống, trong khoảng đỉnh Hải Vân khách du lịch mang thể xem toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa mang điện, nên vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. tuyến đường quanh co từ Đà Nẵng ra Huế và ngược lại cũng ít người tương hỗ.

Ngay trên đỉnh đèo, các cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu tích. Cửa trông về phủ Thừa Thiên có ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam mang dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng lúc dừng chân nhìn cảnh đi này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi các lớp rêu xanh.

hiện tại, Hải Vân Quan đang phát triển thành điểm khám phá lôi kéo du khách trong và ngoài nước. tới đây, bên cạnh việc thưởng thức vẻ đẹp hoang vu của núi rừng, du khách còn có cơ hội để ghi lại những giây phút tuyệt đẹp về tự nhiên với các làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *