Những điểm tới quyến rũ du lịch đảo cát bà

Những điểm tới quyến rũ du lịch đảo cát bà

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Cát Bà, còn gọi là đảo ngọc, quần đảo to nhất trên tổng số một.969 đảo tại vịnh Hạ Long. đi đây với núi mang rừng, sở hữu sông có biển, suối chảy róc rách, thung lũng sâu thẳm và các hang động đẹp kỳ ảo. Đảo Cát Bà quyến rũ cả 4 thời khắc bởi vẻ đẹp hoang vu và kỳ vĩ, đã được diễn ra UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Phần 3 của bài viết, chúng tôi tiếp tục giới thiệu những điểm đi quyến rũ khi tham dự phươt du lich cat ba.

Động Thiên Long

Động Thiên Long được anh Đặng Đình Hỏa-người phố Phù Long phát hiện khi anh vỡ hoang đầm nuôi thuỷ sản. kinh nghiệm du lịch đi đà nẵng Thấy động kỳ thú, anh mở một trục đường mòn nhỏ trong rừng sú vẹt để lấy cửa ngõ hang. người nào đến đây cũng buộc phải trầm trồ trước vẻ đẹp sống động lung linh muôn hình vạn trạng của Thiên Long-một trong quần thể hang động của Đảo Cát Bà- khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

kinh nghiệm du lịch cát bà

Đền Quan Đội

Theo sử sách ghi lại thì năm 1863 tại hải phận Cát Bà sở hữu giặc biển Tạ Văn Phụng nổi lên chống lại triều đình. Triều đình nhà nguyễn đã phái 5 tướng dẫn đạo quân ra biển Cát Bà dẹp giặc, song thế giặc mạnh, quân triều đình bị tổn thất, lại không tinh thông địa hình núi non hiểm trở của hải phận đảo nên đạo quân triều đình bị giặc vây hãm và dồn lên núi kêu gọi đầu hàng. Trong lúc thế cộng lực kiệt, 5 vị tướng đã mua mỏm núi đá cao và thề rằng “quyết không đầu hàng giặc” rồi lao xuống biển tự tiết để tỏ lòng trung thành với triều đình. Xác của 5 vị tướng trôi vào bãi cát đã được quần chúng Cát Bà mai táng và lập miếu thờ trong khoảng đó.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *