Qua đêm trên bè hải quân một hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

Qua đêm trên bè hải quân một hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm đi du lịch cát bà Sau khi tìm vé tàu cao tốc Cát Bà từ bến Bính di chuyển đi bến Bèo để thuê tàu ra vịnh Lan Hạ, ngủ đêm trên bè hải quân, chinh phục làng chài Việt Hải bằng xe đạp và chấm dứt hai ngày cuối tuần rạng rỡ bằng những trò chơi và kỷ niệm nhớ đời.

chinh phục làng chài Việt Hải

bình minh tỉnh tự lúc nào. Giấc ngủ muộn cũng không khiến chúng tôi thức muộn. Bữa sáng mang ly cà phê tự pha và cốc mì tự úp, ăn sở hữu chút hải sản còn dư lại sau bữa tiệc đêm.

Gọi lái thuyền đến chở cả lực lượng ghé làng chài Việt Hải, cách tiếp cận thường nhật nhất của chốn này. Chúng tôi từng đến xuyên rừng quốc gia Cát Bà và ngủ đêm nơi đây, cần chuyến đi này chúng tôi đề cập đùa mang nhau là “một chuyến về quê”.

đa dạng khách du lịch nước ko kể vô cùng thích hành trình khám phá khu làng chài Việt Hải và đây với thể coi là một sản phẩm độc đáo quyến rũ bậc nhất của du lịch Cát Bà. kinh nghiệm du lịch cát bà tới bến thuyền là đã mang sẵn phổ biến xe đạp cho khách thuê để đạp qua đường mòn men theo núi – biển và xuyên qua cánh rừng.

Tôi tin đông đảo khách du lịch mang cảm giác ngỡ ngàng như tôi lúc lướt đi trên tuyến đường mòn trong khoảng bến thuyền vào làng chài Việt Hải. các vịnh biển xanh ngắt yên ả nằm dưới chân dãy núi đá vôi thuồn dài về phía chân trời.

trục đường sạch sẽ đến xuyên dưới tán cây rừng râm mát, các cánh đồng xanh mạ, các ngôi nhà nhỏ nằm lẻ bóng cạnh đường.

Làng chài Việt Hải dân cư thưa thớt, còn hoang sơ và ít dịch vụ du lịch, nhưng người dân hết sức gần gũi và hiếu khách. Họ sẵn sàng mời khách ngồi nghỉ chân trên lòng đường, uống 1 ly nước giếng thơi, kiên nhẫn giảng giải về luống cây habicus, bảo rằng cây này được tiêu dùng khiến mứt, xirô, rượu và chế biến món ăn, rằng tuy giống nhưng nhất định ko phải cây atiso của Đà Lạt!

Chuyến dạo chơi bằng xe đạp của chúng tôi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi những chinh phục đơn xơ đời thường dù dưới thời tiết thời gian hè khá nắng nóng.

đi một vòng vèo làng, đặt ăn trưa nếu như muốn, hỏi dân sẽ biết nhà nào nhận nấu cơm cho khách du lịch, mang đa dạng thời kì hơn thì tiến sâu vào rừng tham quan ao Ếch, khám phá hệ sinh thái động thực vật phong phú của vườn nhà nước Cát Bà, tất nhiên ví như bạn sở hữu mùa.

với 1 kỳ nghỉ cuối tuần, đa dạng người có lẽ chỉ kịp lướt xe đạp qua làng chài Việt Hải, gặp gỡ và chuyện trò có vài người dân chất phác giản đơn xứ này, rồi lại khoan thai trở ra bến thuyền lên tàu trở về sở hữu cuộc sống nơi thành phố tong tả.

Nhưng bạn ạ, bạn sẽ thấy hai ngày cuối tuần của mình khôn xiết đáng giá nếu như quyết định ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và dành nửa ngày vào Việt Hải lang thang.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *