Tháng 9 này đi yên Bái thăm thời khắc vàng Mù Cang Chải

Tháng 9 này đi yên Bái thăm thời khắc vàng Mù Cang Chải

trên đường tới thời kì vàng Mù Cang Chải, khách nhẫn tâm lòng nào làm ngơ Tú Lệ. đấy là 1 thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như một đóa hoa cẩm tú và diễm lệ. kinh nghiệm du lịch mù cang chải Hãy ngừng chân đi đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím các vách núi ven các con phố.

Tú Lệ nổi tiếng sở hữu gạo nếp như trong câu phương ngôn nơi đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế buộc phải, bắt buộc xơi ngay một bát xôi ngũ sắc nấu bằng nếp Tú Lệ. thời kì này, lúa mới gặt, gạo mới giã buộc phải mùi thơm cứ lừng lên ngay lúc còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng làm sao nổi khi hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngát trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.

thứ hương ấy sẽ vương vít trong tâm hồn nhiều năm sau này, tạo thành 1 thứ hương gieo niềm nhớ. Để mỗi lúc lá vàng xạc xào, lòng người lại bần thần nhớ về một chiều hoàng hôn đi sơn cước, được ngồi mang tri kỷ giữa gió núi hương ngàn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia các những hạt cốm của người Thái làm cho bằng vật dụng nếp diệu kỳ.

Xem thêm: hoa sinh nhật đẹp tặng bạn

Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái mang tức là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là 1.500 m so sở hữu mực nước biển, như 1 chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn tới trời.

tại đây hầu như xoành xoạch mịt mù biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, nếu may mắn gặp được hôm trời quang quẻ mây tạnh, hãy ngắm xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới với lốm đốm vàng, xanh, nâu tạo thành một bức thảm thông minh.

khi vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi bất thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa một cao nguyên được bao quanh co bởi dãy Hoàng Liên Sơn điệp trùng. dung tích tràn ngập mùi lúa chín tỏa ngạt ngào trong khoảng những thớt ruộng bậc thang mịn màng.

Vẻ đẹp của mùa vàng Mù Cang Chải cực kỳ đa dạng khiến đôi mắt không thể nào no bởi ấy là 1 họa phẩm đồ sộ với đa dạng mảng miếng, khía cạnh khác nhau. Cứ đi đi, cứ nhìn rồi sẽ thấy được các vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang nơi đây.

đấy là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành các vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất tại La Pán Tẩn. ấy không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đấy là các thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt tại bản Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đó là những vệt vàng chạy triền miên trên lưng chừng trời tại Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

Dưới cái tiết thu dễ chịu với nắng gió mơn man này, đi giữa các thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn đô thị bỗng nhạt nhòa và trở nên niềm lãng quên giữa bao la hương lúa sóng vàng.

Tháng 9 này, ai tới ngắm thời gian vàng?

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *