Tour du lịch Đà Nẵng chinh phục ẩm thực không thể bỏ qua món gỏi cá trích

Tour du lịch Đà Nẵng chinh phục ẩm thực không thể bỏ qua món gỏi cá trích

có cơ hội về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau lúc mãn nhãn sở hữu phong cảnh tự nhiên, khách du lịch ưa khám phá ẩm thực không thể làm ngơ món gỏi cá trích, món ăn lừng danh của người dân nơi đây. kinh nghiem du lich da nang Người sành món gỏi cá trích thường tìm cả 2 món gỏi ướt và khô. Đĩa gỏi mang màu trắng của giết mổ cá cộng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông vô cùng quyến rũ. Chén nước chấm sẫm vàng xung quanh đĩa gỏi như mời gọi.

Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng Nam Ô, ngay dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc P.Hòa Hiệp, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đi trú ngụ tuyệt vời của phổ biến loại cá, phổ biến nhất là cá cơm và cá trích. lúc mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc những ngư gia làng Nam Ô ton tả chuyển những thúng cá cơm, cá trích tươi nguyên lên bờ.

Cá đánh bắt được, 1 ít được lái buôn bỏ cho các chợ trong thị thành, còn phần đông ngư gia để lại cho người trong làng. trong khoảng đây, cá cơm được chuyển nơi các lò khiến cho nước mắm, cá trích dùng để chế biến gỏi cá nức tiếng gần xa. du lich đà nẵng Người sành ăn, mỗi lúc ghé những quán gỏi ở Nam Ô thường gọi liền hai loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả 2 mới cảm giác trọn vẹn hương vị gỏi cá vùng biển Đà Nẵng. Ướp cá có hẩu lốn gừng, tỏi, ớt chỉ thiên, bột ngọt giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị làm món gỏi khô và ướt. Gỏi cá ướt với hẩu lốn nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng với giấm. Gỏi cá khô sở hữu hỗn tạp bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn

Tuy thành phẩm ko giống nhau, nhưng cách chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác ở quá trình cuối. trước tiên, những con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đấy đánh vảy, rửa sạch. một bí quyết của người dân Nam Ô là khi rửa cá thêm một chút muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa rộng rãi lần đi khi nước trong thì thôi.

Để cá thật ráo nước mới tiêu dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần giết mổ lưng của cá. tiếp diễn thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Lát cá được thái ra bắt buộc với đủ phần giết mổ hai bên và phần giết mổ nơi xương sống chính giữa, để khi thưởng thức có thể cảm nhận được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của làm thịt cá. Ướp các lát cá mỏng vào hỗn hợp gừng, tỏi, ớt hiểm giã nhỏ, bột ngọt, chanh, cùng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp tục vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *