Tour du lịch Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà 

Tour du lịch Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

kinh nghiem di du lich sapa không ồn ào, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà lôi kéo du khách bằng vẻ đẹp hoang vu, có các trị giá văn hóa nguyên vẹn của mình. Bắc Hà là 1 thị xã phía đông bắc của tỉnh giấc Lào Cai, bí quyết Hà Nội khoảng 300 km. khách du lịch mua nơi Bắc Hà để khám phá khung cảnh tự nhiên hùng vĩ có các cung đèo gấp khúc uốn lượn. ko nhộn nhịp như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà thu hút khách du lịch bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

Bắc Hà mang phần nhiều homestay nhà sàn dùng cho du khách. ở đây, bạn sở hữu thể đặt các món ăn đặc thù của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối thiết bị 7 hàng tuần. du khách lên đây thường mua dịp cuối tuần để mang thể thực tế hết những nét đặc nhan sắc bản sắc của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn tại khu vực chợ trọng điểm quận có những hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… lôi kéo rất đông khách du lịch tham gia. kế bên chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là lớn nhất và lừng danh nhất của đồng bào những dân tộc bản biên cương.

Chợ phiên Bắc Hà ko đơn thuần chỉ là nơi mua và bán, mà còn giao hội các tinh túy, nét đặc nhan sắc bản sắc của người dân tộc sống ở đây. ko kể đồng bào dân tộc, chợ phiên còn thu hút siêu đông khách du lịch đi tham quan, shopping.

Xem thêm: hoa chuc mung sinh nhat

Chợ chia thành nhiều khu, trong đấy có khu bán đồ thổ cẩm, thiết bị, gia cầm, gia súc, đặc thù là chợ ngựa… tạo nên nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị thu hút bởi các gùi xôi thơm lừng, sốt dẻo rộng rãi màu nhan sắc. tại đây còn sở hữu cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc y phục dân tộc phổ biến màu dung nhan kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người mang cái thúng cái mẹt… Mỗi người 1 ít mang lại góp thành 1 phiên chợ nhộn nhịp người dùng kẻ bán. đi đây bạn sở hữu thể sắm được tất cả thiết bị, từ trang bị trong gia tới những nông cụ sản xuất mang giá cả phải chăng.

Khu chợ gia súc cũng lôi kéo đông khách thăm quan, tậu bán. các con trâu khỏe mạnh được tụ hội tại đây. quý khách, người bán bình luận rôm rả 1 góc chợ. Góc xống áo, đồ thổ cẩm luôn luôn nở rộ người dùng kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được phổ biến du khách sắm sắm về khiến quà. các âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. tại đây, họ sở hữu thể tậu cho mình được các con chim quý được đánh bắt từ trùng hợp. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc đi vui chơi, gặp gỡ sau những ngày lao động khó nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều mới lạ của chợ phiên Bắc Hà so sở hữu các chợ khác là chợ dành riêng một khu để sắm bán ngựa. Mỗi phiên chợ sở hữu hàng trăm con ngựa được giao du.

kinh nghiêm du lịch đà nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *